Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao SafeMoon nộp đơn xin phá sản?

Tiền điện tử

15/12/2023 10:43

Token của giao thức tài chính phi tập trung SafeMoon (SFM) đã giảm 31% trong 5 giờ sau khi công ty nộp đơn xin phá sản.

Safemoon đã chính thức nộp đơn xin phá sản theo Chương 7, còn được gọi là "phá sản thanh lý", trong đơn nộp ngày 14/12 tới Tòa án Phá sản Mỹ ở quận Utah. Đơn tự nguyện được đệ trình bởi luật sư Mark Rose, cùng với Chánh án Joel T. được gán cho trường hợp này.

Ảnh chụp màn hình một bức thư gửi nhân viên được cho là do giám đốc tái cơ cấu của công ty viết xuất hiện trên Reddit, giải thích rằng việc phá sản là lý do tại sao công ty không còn khả năng trả lương cho nhân viên trước khi nộp đơn.

Vì sao SafeMoon nộp đơn xin phá sản?- Ảnh 1.

Hồ sơ phá sản của SafeMoon tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ thuộc Quận Utah. Nguồn: Chính phủ Mỹ (Google dịch)

Cú đánh mới nhất xảy ra chỉ một tháng sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ buộc tội SafeMoon, người sáng lập Kyle Nagy, Giám đốc điều hành John Karony và CTO Thomas Smith vào tháng 11 vì vi phạm luật chứng khoán mà cơ quan quản lý mô tả là "một kế hoạch lừa đảo lớn".

Theo CoinGecko, SFM đã giảm từ 0,000065 USD vào ngày 14/12 (lúc 8:24 tối UTC) xuống còn 0,000045 USD trong khoảng thời gian 5 giờ sau khi có tin tức. Tuy nhiên, nó đã phục hồi trở lại mức 0,000061 USD trong khoảng 10 phút sau đó.

SMF đã giảm 31% ngay sau khi nộp đơn phá sản trước khi phục hồi nhẹ. SFM hiện đang đổi chủ với giá 0,00005729 USD. Mã thông báo này giảm 98,2% so với mức giá cao nhất là 0,0033 USD vào ngày 5/1/2022 và vốn hóa thị trường từng là 1 tỷ USD của nó hiện đã giảm xuống còn 34,5 triệu USD.

Vì sao SafeMoon nộp đơn xin phá sản?- Ảnh 2.

SFM thay đổi giá trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinGecko

Một số người từng ủng hộ SafeMoon bày tỏ sự thất vọng với Reddit khi phản ánh việc phá sản, cho rằng họ đã bị các nhà phát triển SafeMoon lôi kéo.

Người dùng Reddit Jtenka cho biết: "Sự thật của vấn đề là mọi người đều đã bị các nhà phát triển SafeMoon lừa đảo". 

Một người dùng Reddit khác, "anonyamon42069", cho biết: "Tôi chưa bao giờ muốn nói về việc chúng tôi đã bị lừa đảo tồi tệ như thế nào và đặc biệt là số tiền tôi đã mất. Gửi tới những kẻ ngốc vẫn nghĩ SafeMoon có cơ hội và sẽ 'lên mặt trăng': hãy tìm kiếm sự giúp đỡ".

Santiago Melgarejo, cựu nhà phân tích mã thông báo không thể thay thế và chuyên gia bán hàng của SafeMoon, cho biết khi phản ánh rằng "các dấu hiệu cảnh báo đã có sẵn", đặc biệt là khi nhiều nhân viên đột ngột bị sa thải mặc dù nhiều người trong số họ làm việc không lương cả tháng.

(Nguồn: Cointelegraph)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement