Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao người Ấn Độ ăn chanh không bao giờ vứt vỏ?

Sức khỏe

10/03/2017 07:00

Chúng ta vẫn thường hay vắt chanh lấy nước và bỏ đi vỏ của nó. Nhưng bạn có biết là vỏ chanh còn có nhiều lợi ích hơn thế?

Chanh rất giàu vitamin B6, B1, A, C, axit folic, magiê, pectin, canxi, kali và phốt pho,... nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng khả năngmiễn dịchcủa cơ thể.

Cũng giống như chanh,vỏ chanhcũng giàu vitamin C, canxi, kali và chất xơ. Nhờ vậy chúng có tính sát trùng và mang nhiều dược tính. Bên cạnh đó, vỏ chanh còn chứa các loạitinh dầucó tác dụng điều trị cả bên ngoài lẫn bên trong cơ thể.

Nhờ đặc tính giàu canxi và vitamin C của mình, vỏ chanh đặc biệt tốt cho xương, vì vậy nó rất tốt trong việc ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương. Người Ấn Độ vẫn thường ăn vỏ chanh như một món dưa chua trong bữa ăn của mình.

Vỏ chanh cũng có chứa các hợp chất giúp làm dịu các mạch máu và làm giảm viêm. Bioflavonoid có trong vỏ chanh giảm sự mất cân bằng oxi hóa. Vỏ chanh cũng chứa flavonoid polyphenol làm giảm mức độ cholesterol xấu. Chính vì vậy nó giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Đây là 2 cách giảm đau khớp hiệu quả bằng vỏ chanh:

Bài thuốc 1

Lột vỏ quả chanh, nhưng chỉ lấy lớp vỏ màu vàng/xanh, chú ý không để phần màu trắng dính vào vỏ. Đặt vỏ chanh lên khu vực đau và băng cố định để vỏ chanh không bị rơi. Tháo lớp băng sau 1 vài giờ, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Bài thuốc 2

Lột vỏ chanh cho vào một bình đựng, thêm 3-4 muỗng canhdầu ô liuvà đậy nắp bình thủy tinh lại. Sau 15 ngày, sử dụng hỗn hợp đó để xoa bóp các khu vực đau. Để lại hỗn hợp trên chỗ đau một vài giờ rồi rửa sạch.

VÂN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement