Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao iPhone 15 Pro Max bị giới hạn zoom quang 5x?

Số hóa

21/09/2023 16:38

Trong một cuộc phỏng vấn với Nicolas Lellouche của Numerama, Phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, Jon McCormack đã giải thích lý do tại sao hệ thống ống kính tứ lăng kính của iPhone 15 Pro Max bị giới hạn ở zoom quang 5x, thay vì 10x như trên Galaxy S23 Ultra của Samsung.

Apple cho biết ống kính Telephoto trên iPhone 15 Pro Max có hệ thống ổn định máy ảnh tiên tiến nhất của công ty, với sự kết hợp giữa ổn định hình ảnh quang học và mô-đun dịch chuyển cảm biến 3D tự động lấy nét.

Theo McCormack, ống kính zoom 5x của iPhone có thể được ổn định "cực kỳ tốt" so với ống kính 10x.

McCormack cho biết trong cuộc phỏng vấn: "Zoom 5x là thứ mà chúng tôi có thể ổn định cực kỳ tốt. Nếu bạn nhìn vào zoom 10x, trừ khi bạn có đôi tay vững chắc nhất thế giới hoặc tripod nếu không thì nó thực sự khó sử dụng".

 Vì sao iPhone 15 Pro Max bị giới hạn zoom quang 5x? - Ảnh 1.

Giám đốc cấp cao về tiếp thị sản phẩm iPhone của Apple, Maxime Veron, người cũng được phỏng vấn, nói thêm rằng ống kính 5x của iPhone 15 Pro Max có khẩu độ f/2.8, cho phép "quản lý ánh sáng tuyệt vời". Để so sánh, ống kính 10x của Galaxy S23 Ultra có khẩu độ ƒ/4.9 nên thu sáng kém hơn.

Zoom quang 5x chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, còn iPhone 15 Pro vẫn bị giới hạn ở zoom quang 3x. Có tin đồn rằng Apple có kế hoạch mở rộng hệ thống ống kính tứ lăng kính cho cả hai mẫu iPhone 16 Pro vào năm tới.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement