icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao giá smartphone ngày càng trở nên đắt đỏ?

Sản phẩm

28/09/2020

14:15

Nghiên cứu của Counterpoint Research mới đây cho thấy giá bán trung bình của sản phẩm smartphone trên toàn thế giới có xu hướng tăng so với cùng kì năm ngoái.

Theo nghiên cứu này, giá bán trung bình (ASP) của điện thoại thông minh tại một số khu vực thị trường lớn như: Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông, Nam Phi, châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc đang tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, ngoại trừ các thị trường Mỹ Latinh.

Counterpoint Research nhận định, xu hướng tăng giá bán xuất phát từ việc doanh số bán hàng của smartphone toàn cầu đang đi xuống. Mặc dù vậy, phân khúc điện thoại cao cấp vẫn đang có xu hướng tiêu thụ tốt khi chỉ giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm này thấp hơn nhiều so với mức giảm 23% của toàn bộ thị trường smartphone. Sự gia tăng trong các lô hàng 5G đã góp phần vào sự tăng trưởng của ASP.

iPhone5G

Trong quý, 5G đóng góp tới 10% tổng lượng thiết bị sản phẩm cầm tay toàn cầu nhưng đóng góp tới 20% tổng doanh thu vì hầu hết các thiết bị 5G trong quý II/2020 đều thuộc phân khúc cao cấp.

"Trung Quốc là quốc gia đóng góp lớn nhất vào doanh số bán hàng 5G. Gần 72% doanh thu thiết bị cầm tay 5G toàn cầu đến từ Trung Quốc. Phần lớn điều này là do sự thúc đẩy từ Huawei", Varun Mishra, nhà phân tích nghiên cứu tại Counterpoint nhận định.

Được biết, tổng doanh thu trong quý II của Huawei (20%, bao gồm cả Honor) chỉ xếp sau Apple (34%), còn Samsung chỉ đạt 17%. Các vị trí còn lại trong Top 5 về tổng doanh thu smartphone lần lượt thuộc về Vivo và OPPO với các mức 7% và 6%.

Chính vì vậy, ở thời điểm các quốc gia khác đang chịu tác động từ đại dịch COVID-19 thì thị trường smartphone Trung Quốc đang phục hồi và giúp quốc gia này đóng góp đến 34% tổng doanh thu smartphone toàn cầu trong quý II và là mức cao nhất kể từ năm 2016.

Mishra cho biết thêm: “Cũng có sự gia tăng phụ thuộc vào điện thoại di động trong thời gian phong tỏa, với công việc, học ở nhà, các ứng dụng làm việc, chơi game, giải trí... qua điện thoại di động ở các mức độ khác nhau”.

Trong khối OEM, Apple dẫn đầu doanh thu điện thoại thông minh toàn cầu, chiếm 1/3 miếng bánh, tiếp theo là Huawei và Samsung. Đáng chú ý, Apple cũng chiếm khoảng 59% lợi nhuận của ngành điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II/2020.

Cũng theo Counterpoint Research, đây là lần đầu tiên Huawei vượt mặt Samsung về cả tỷ trọng doanh thu và số lượng thiết bị bán ra trên toàn cầu bất chấp những khó khăn từ lệnh cấm vận mà Chính phủ Mỹ đang áp đặt lên ông lớn công nghệ của Trung Quốc.

Thực hiện: NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại thông minh trong quý I/2022

iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại thông minh trong quý I/2022

Mới đây, nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC báo cáo rằng iPhone 13 của Apple là smartphone bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý 1/2022, bất chấp những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung mà Apple phải đối mặt.

Sản phẩm

21/05/2022

Canada cấm Huawei và ZTE sử dụng mạng 5G

Canada cấm Huawei và ZTE sử dụng mạng 5G

Các quan chức chính phủ Canada hôm thứ Năm (19/5) cho biết, hai ông lớn viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng mạng 5G tốc độ cao của Canada.

Sản phẩm

20/05/2022

Đơn đặt hàng smartphone Xiaomi, Vivo và Oppo giảm 20%

Đơn đặt hàng smartphone Xiaomi, Vivo và Oppo giảm 20%

Các nhà sản xuất smartphone hàng đầu của Trung Quốc đã yêu cầu các nhà cung cấp giảm số lượng đơn đặt hàng trong các quý tới khoảng 20% so với kế hoạch trước đó sau khi phong toả do COVID kéo dài một tháng đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và làm mất niềm tin của người tiêu dùng, theo Nikkei Asia.

Sản phẩm

18/05/2022

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Theo Engadget, Samsung là công ty mới nhất trong ngành bán dẫn tăng giá chip khi nỗ lực nhằm bù đắp chi phí mua sắm nguyên liệu ngày càng tăng trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sản phẩm

16/05/2022

Vì sao Google sẽ xóa 900.000 ứng dụng khỏi cửa hàng Play?

Vì sao Google sẽ xóa 900.000 ứng dụng khỏi cửa hàng Play?

Cửa hàng Google Play sẽ bị cắt giảm khoảng một phần ba số lượng ứng dụng khi Google chuẩn bị thực hiện biện pháp "thanh lọc" các ứng dụng lỗi thời và không được cập nhật trong một khoảng thời gian dài.

Sản phẩm

15/05/2022

Elon Musk không thể bỏ qua thỏa thuận Twitter bằng cách trả 1 tỷ USD phí chia tay

Elon Musk không thể bỏ qua thỏa thuận Twitter bằng cách trả 1 tỷ USD phí chia tay

Elon Musk không thể bỏ qua thỏa thuận mua lại Twitter bằng cách trả khoản phí chia tay 1 tỷ USD. Nó không đơn giản như vậy.

Doanh nghiệp

14/05/2022

iPod Touch 'cháy hàng' sau khi Apple tuyên bố khai tử

iPod Touch 'cháy hàng' sau khi Apple tuyên bố khai tử

Apple đã thông báo ngừng sản xuất thiết bị iPod đã lỗi thời. Các sản phẩm cuối cùng sẽ được bán tại những cửa hàng bán lẻ và website. Không nằm ngoài dự đoán hôm nay iPod Touch đã “cháy hàng”.

Sản phẩm

13/05/2022

iPod chính thức bị khai tử sau 20 năm

iPod chính thức bị khai tử sau 20 năm

Apple mới đây thông báo, hãng sẽ ngừng sản xuất iPod touch và dòng máy nghe nhạc. IPod touch là mẫu máy cuối cùng tồn tại trong dòng máy nghe nhạc đa phương tiện nổi tiếng của công ty.

Sản phẩm

12/05/2022

Những 'đồ cổ' vẫn được Apple rao bán trong năm 2022

Những 'đồ cổ' vẫn được Apple rao bán trong năm 2022

Mặc dù đã có tuổi đời khá lâu nhưng các sản phẩm được đề cập trong danh sách dưới đây vẫn chưa bị Apple ''khai tử”.

Sản phẩm

10/05/2022