icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Apple chưa vội ra mắt iPhone màn hình gập?

Sản phẩm

11/01/2022

09:16

leaker DylanDKT cho biết “Táo khuyết” thực sự đang có ý định giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập và đang thử nghiệm các nguyên mẫu khác nhau của thiết bị này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mong chờ sản phẩm này sẽ xuất hiện trong năm nay thì xin chia buồn. iPhone màn hình gập sẽ không sớm xuất hiện và Apple dường như cần thêm 1-2 năm để hoàn thiện sản phẩm này.

Bất kể Apple chọn kiểu dáng thiết kế nào, việc phát hành một thiết bị iOS có thể gập lại sẽ mất thêm vài năm nữa. DylanDKT tiết lộ rằng Apple "chắc chắn đang làm việc và thử nghiệm nhiều nguyên mẫu với một số màn hình có thể gập lại." Nhưng phần thú vị nhất trong báo cáo này là “Táo khuyết” không chắc smartphone màn hình gập là một xu hướng phát triển vững chắc.

iphone-man-hinh-gap-2.jpg

Mặc dù bản thân Samsung gần đây đã thông báo rằng doanh số smartphone màn hình gập của họ trong năm 2021 đã tăng 400% so với một năm trước đó, nhưng báo cáo mới biết quan điểm của Apple vẫn là “lo ngại về việc smartphone màn hình gập sẽ tiếp tục có chỗ đứng trên thị trường hay sẽ rơi vào tình trạng lỗi thời."

Nói cách khác, có vẻ như Apple không chắc chắn rằng thị trường smartphone màn hình gập có thể phát triển bền vững. Nhiều ý kiến cho rằng rất ít người sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để mua một chiếc iPhone màn hình gập.

Ngược lại, nếu hạ giá thành sản phẩm thì công ty sẽ không đạt tỷ suất lợi nhuận. Và nếu không đạt tỷ suất lợi nhuận, Apple sẽ không chi tiền cho nó.

iphone-man-hinh-gap-1.jpg

Nguồn tin cho biết thêm rằng, mối quan tâm của Apple là đảm bảo rằng một chiếc điện thoại có thể gập lại "không phải là sự thụt lùi so với kiểu dáng hiện tại của iPhone." Các báo cáo khác hy vọng “Táo khuyết” sẽ cung cấp một chiếc iPhone màn hình gập cho người dùng sớm nhất vào năm 2023.

Công ty đã đăng ký một số bằng sáng chế và cũng đã được trao một số bằng sáng chế liên quan đến điện thoại có thể gập lại.

Vào tháng 11/2021, Apple đã được trao bằng sáng chế cho một bản lề làm từ vật liệu composite giúp điện thoại nhẹ hơn và không cồng kềnh.

iphone-man-hinh-gap-4.jpg

Như Apple đã chia sẻ trong các bằng sáng chế: "Nếu không cẩn thận, cấu trúc bản lề có thể cồng kềnh, yếu và dễ bị trượt. Điều này có thể gây khó khăn cho việc sử dụng máy tính xách tay hoặc thiết bị điện tử khác có cấu trúc bản lề được kết hợp với nhau."

Vào tháng 7/2021 vừa qua, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo của TF International, dự báo rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 15 triệu đến 20 triệu chiếc iPhone có thể gập lại vào năm 2023. Kuo tin rằng Apple đã quyết định sử dụng kiểu dáng có thể gập lại tương tự như Galaxy Z Fold thay vì kiểu gập vỏ sò được sử dụng trên Galaxy Z Flip cho chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình. Ông nói rằng màn hình gập bên trong, với kích thước lên tới 8 inch sẽ do Samsung cung cấp.

Kuo cũng tuyên bố rằng mặc dù Samsung hiện đang sở hữu một phần lớn thị trường thiết bị có thể gập lại, nhưng sẽ không sớm thì muộn Apple sẽ trở thành công ty dẫn đầu về thiết bị có thể gập lại nhờ hệ sinh thái đa sản phẩm của mình.

Thực hiện: LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Apple sẽ loại bỏ nút vật lý ra khỏi thiết bị công nghệ trong tương lai

Apple sẽ loại bỏ nút vật lý ra khỏi thiết bị công nghệ trong tương lai

Apple đã từng loại bỏ một vài yếu tố ra khỏi thiết bị điện tử, ví dụ như cổng sạc MagSafe trên MacBook và thay vào đó bằng USB-C hay bán iPhone mà không đi kèm với sạc, tai nghe.

Sản phẩm

22/05/2022

iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại thông minh trong quý I/2022

iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại thông minh trong quý I/2022

Mới đây, nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC báo cáo rằng iPhone 13 của Apple là smartphone bán chạy nhất trên toàn thế giới trong quý 1/2022, bất chấp những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung mà Apple phải đối mặt.

Sản phẩm

21/05/2022

Canada cấm Huawei và ZTE sử dụng mạng 5G

Canada cấm Huawei và ZTE sử dụng mạng 5G

Các quan chức chính phủ Canada hôm thứ Năm (19/5) cho biết, hai ông lớn viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng mạng 5G tốc độ cao của Canada.

Sản phẩm

20/05/2022

Đơn đặt hàng smartphone Xiaomi, Vivo và Oppo giảm 20%

Đơn đặt hàng smartphone Xiaomi, Vivo và Oppo giảm 20%

Các nhà sản xuất smartphone hàng đầu của Trung Quốc đã yêu cầu các nhà cung cấp giảm số lượng đơn đặt hàng trong các quý tới khoảng 20% so với kế hoạch trước đó sau khi phong toả do COVID kéo dài một tháng đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và làm mất niềm tin của người tiêu dùng, theo Nikkei Asia.

Sản phẩm

18/05/2022

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Theo Engadget, Samsung là công ty mới nhất trong ngành bán dẫn tăng giá chip khi nỗ lực nhằm bù đắp chi phí mua sắm nguyên liệu ngày càng tăng trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sản phẩm

16/05/2022

Vì sao Google sẽ xóa 900.000 ứng dụng khỏi cửa hàng Play?

Vì sao Google sẽ xóa 900.000 ứng dụng khỏi cửa hàng Play?

Cửa hàng Google Play sẽ bị cắt giảm khoảng một phần ba số lượng ứng dụng khi Google chuẩn bị thực hiện biện pháp "thanh lọc" các ứng dụng lỗi thời và không được cập nhật trong một khoảng thời gian dài.

Sản phẩm

15/05/2022

Elon Musk không thể bỏ qua thỏa thuận Twitter bằng cách trả 1 tỷ USD phí chia tay

Elon Musk không thể bỏ qua thỏa thuận Twitter bằng cách trả 1 tỷ USD phí chia tay

Elon Musk không thể bỏ qua thỏa thuận mua lại Twitter bằng cách trả khoản phí chia tay 1 tỷ USD. Nó không đơn giản như vậy.

Doanh nghiệp

14/05/2022

iPod Touch 'cháy hàng' sau khi Apple tuyên bố khai tử

iPod Touch 'cháy hàng' sau khi Apple tuyên bố khai tử

Apple đã thông báo ngừng sản xuất thiết bị iPod đã lỗi thời. Các sản phẩm cuối cùng sẽ được bán tại những cửa hàng bán lẻ và website. Không nằm ngoài dự đoán hôm nay iPod Touch đã “cháy hàng”.

Sản phẩm

13/05/2022

iPod chính thức bị khai tử sau 20 năm

iPod chính thức bị khai tử sau 20 năm

Apple mới đây thông báo, hãng sẽ ngừng sản xuất iPod touch và dòng máy nghe nhạc. IPod touch là mẫu máy cuối cùng tồn tại trong dòng máy nghe nhạc đa phương tiện nổi tiếng của công ty.

Sản phẩm

12/05/2022