Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vé xe tết: Xe thương hiệu đắt khách, xe ủy thác ế ẩm

Tiêu dùng

18/12/2016 03:24

Từ 18.12, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) bắt đầu bán trước vé xe Tết (vé của các doanh nghiệp ủy thác cho bến) đối với tuyến đi các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc. Ngày đầu tiên tại các quầy vé này khá vắng khách.

Trong khi đó, các quầy vé của một số doanh nghiệp xe thương hiệu thuê quầy tại bến tự bán vé, lại đông nghẹt khách và một số quầy treo biển hết vé ngày cao điểm.

Chị Trần Thị Vui (quê Đà Nẵng) cho biết, rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay nhà xe Phi Hiệp thông báo bán vé xe Tết, chị nhanh chóng gọi điện qua tổng đài đặt vé.

Sáng nay chị Vui tới BXMĐ thanh toán tiền lấy vé, cầm 2 tấm vé về Đà Nẵng ngày 27.12 âm lịch, chị Vui hồ hởi: “May mắn quá, có vé xe về tết rồi”.

Không phải ai cũng may mắn như chị Vui. Nhiều người đến bến mua vé của các hãng thương hiệu đi các tỉnh miền Trung, song được thông báo hết vé đi những ngày cao điểm Tết.

Cụ thể, trên tuyến Quảng Ngãi, các hãng xe Chín Nghĩa, Cúc Tư, Bình Tâm, Thiên Trang thông báo hết vé từ ngày 24 - 28 Tết; nhà xe Phúc Thuận Thảo hết vé xe từ ngày 20-30 Tết đi Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng...

Hành khách chầu chực mua vé xe thương hiệu tại BXMĐ

Đại diện một nhà xe cho biết, sở dĩ vé xe vừa bán đã nhanh hết là do nhà xe bán vé trước ở tỉnh và nhận đặt chỗ qua điện thoại.

“Sau khi bán hết vé xe hiện có, nếu hành khách còn nhu cầu, chúng tôi sẽ thuê xe bên ngoài và tiếp tục bán vé” - đại diện một doanh nghiệp cho biết.

Trong khi đó, tại quầy 12 và 13 – bán vé xe tết của doanh nghiệp ủy thác cho bến, rất ít hành khách đến mua. Theo nhân viên bán vé, cả buổi sáng chỉ bán được vài chục vé.

Khu vực bán vé xe ủy thác vắng khách

Vì sao không mua vé xe ủy thác?Chị Nguyễn Thị Hiền (quê Quảng Ngãi) cho biết: “Tôi ngồi đây chờ may ra hãng xe thương hiệu tăng cường bán vé xe giường nằm.

Bây giờ đa số hành khách chọn mua vé xe của hãng xe thương hiệu, chứ không dám mua vé ủy thác, vì toàn những xe của các hãng xe không có tên tuổi, chất lượng phục vụ không rõ, chưa đi lần nào nên không dám mua vé".

Ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc BXMĐ cho biết, hiện nay do nhu cầu hành khách về tết cao gấp nhiều lần so với ngày thường nên số lượng vé giường nằm tại các đơn vị vận tải bán ra không đủ đáp ứng nhu cầu.

Trong khi, số lượng vé ngồi lại đang tồn đọng rất nhiều, vì thế, hành khách không lo chuyện thiếu vé về quê ăn Tết.

Ngoài ra, bến xe cũng tăng cường huy động xe và cùng với xe ủy thác do bến xe cung cấp. Bến xe đảm bảo sẽ giải quyết hết nhu cầu người dân đi lại trong dịp Tết.

BXMĐ cam kết không thiếu vé xe phục vụ hành khách trong dịp Tết và không để hành khách nào phải đón giao thừa tại bến

Theo MINH QUÂN (Lao động)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement