22/09/2017 10:18
Vào bếp làm quẩy chiên xoắn ốc, ngon đến miếng cuối cùng
Nguyên liệu làm quẩy chiên xoắn ốc gồm:
- 75gr bơ
- 1 thìa cà phê vanilla
- 135gr bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 xíu muối
- 30gr đường
- 200ml nước
- Dầu ăn
Cách làm quẩy chiên xoắn ốc như sau:
Bạn rây bột mì cho mịn để chuẩn bị trước khi làm nhé. Cho bơ, đường, nước, xíu muối vào nồi và bật bếp khuấy đều, nấu cho hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp.
Cho bột mì vào nồi bơ vừa nấu sau đó dùng thìa gỗ hoặc cây cán bột để trộn thật đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thành 1 khối không dính nồi nhé.
Đợi cho nồi bột nguội bớt, sau đó bạn đập 1 quả trứng gà, thêm 1 chút vanila tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp dẻo mịn là được.
Vét hỗn hợp bột vào túi chuyên dùng làm bánh, cắt 1 lỗ nhỏ sau đó bạn bóp bột hình tròn xoắn ốc ra khay có lót giấy nến. Cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ bột sau đó đem cất khay bánh vào ngăn đá khoảng 1 tiếng cho bánh cứng lại.
Sau 1 tiếng, bạn đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng rồi mới gỡ từng cái bánh cho vào chiên. Tới khi bánh chín vàng ruộm, giòn tan thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Đợi cho bánh nguội là có thể thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm:
Bánh quẩy chiên xoắn ốc vừa thơm mùi bơ, lạ miệng lại giòn giòn ăn rất đã miệng, đảm bảo ăn là ghiền.
Chúc các bạn thành công nhé!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp