Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vàng tăng cao khiến Ấn Độ phải tái chế vàng trang sức vào mùa cưới

Vàng - Ngoại tệ

06/12/2023 10:53

Vàng giao ngay tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 4/12 và tăng hơn 10% kể từ đầu tháng 10 do đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới.

Giá vàng tăng cao đang thúc đẩy một số người Ấn Độ đổi đồ trang sức bằng vàng để lấy những món đồ mới khi nhu cầu tăng lên trong mùa cưới tại quốc gia tiêu thụ kim loại quý lớn nhất sau Trung Quốc.

Surendra Mehta, thư ký quốc gia của Hiệp hội Vàng bạc và Trang sức Ấn Độ, cho biết ngày càng nhiều người Ấn Độ muốn tái sử dụng vàng của mình và giá cao hơn đồng nghĩa với việc nhập khẩu sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới. mặt khác phần lớn đang tránh xa thị trường, ông nói.

Vàng tăng cao khiến Ấn Độ phải tái chế vàng trang sức vào mùa cưới- Ảnh 1.

Vàng giao ngay tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai (4/12) và tăng hơn 10% kể từ đầu tháng 10 do đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới. Đồng rupee suy yếu có nghĩa là vàng thỏi thậm chí còn đắt hơn ở Ấn Độ, quốc gia hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu.

Ashish Pethe, một đối tác tại Waman Hari Pethe Jewellers cho biết: "Việc mua sắm đồ cưới đang diễn ra vì chúng là điều không thể tránh khỏi. Ông cho biết, giá Ấn Độ dao động quanh mức 60.000 rupee (720 USD) cho 10 gram và một số người tiêu dùng đã điều chỉnh việc mua hàng của mình bằng cách đổi đồ trang sức cũ lấy đồ trang sức mới.

Vàng tăng cao khiến Ấn Độ phải tái chế vàng trang sức vào mùa cưới- Ảnh 2.

Đeo và tặng vàng được coi là tốt lành trong đám cưới và người Ấn Độ chi rất nhiều cho đồ trang sức. Hầu hết người Ấn Độ kết hôn trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2.

Các hộ gia đình và đền thờ ở Ấn Độ cùng nhau nắm giữ khoảng 25.000 tấn kim loại quý. Nước này đã nhập khẩu 220 tấn vàng trong quý 7-9, tăng 19% so với một năm trước đó.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường dự báo 50% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024. Các chuyên gia của TD Securities cho rằng kỳ vọng của thị trường về cắt giảm lãi suất có thể là quá sớm và cảnh báo đà tăng của vàng đã cạn kiệt.

Hiện tại, giới đầu cơ giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn với mục tiêu tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục là 2.152,3 USD/ounce. Mục tiêu của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Đây là báo cáo việc làm quan trọng, được cho là có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement