Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân chủ tịch

Chứng khoán

09/01/2023 13:55

Sau gần 8 tháng để trống, từ ngày hôm nay 9/1/2023 vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã được bổ nhiệm cho bà Vũ Thị Chân Phương, người đang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch Ủy ban.

Sáng 9/1, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với bà Vũ Thị Chân Phương. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của ngành chứng khoán, bà Phương cũng đang là Phó chủ tịch Ủy ban.

Bà Vũ Thị Chân Phương sinh năm 1971, có trình độ thạc sĩ kinh tế, lý luận chính trị cao cấp. Bà cũng là nhân sự có nhiều năm gắn bó với ngành chứng khoán Việt Nam, tham gia thị trường ngay từ những ngày đầu xây dựng. Bà cũng đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Ủy ban, từ công tác chuyên môn đến công tác quản lý, lãnh đạo.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân chủ tịch - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với bà Vũ Thị Chân Phương.

Bà từng công tác tại Thanh tra Ủy ban Chứng khoán từ tháng 9/1998. Đến tháng 7/2001, được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Thanh tra các Trung tâm giao dịch chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán (thuộc Thanh tra Ủy ban Chứng khoán). Tháng 4/2007, bà là Phó chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán, rồi làm Chánh thanh tra từ tháng 12/2010, theo Zing.

Bà Phương được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán từ tháng 7/2016 và nắm giữ vị trí này cho tới khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban từ ngày 9/1.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có quyết định cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với ông Trần Văn Dũng. Trong thời gian kiện toàn nhân sự Chủ tịch UBCKNN, Bộ Tài chính giao Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 19/5/2022.

Tại buổi trao quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết nhằm kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính đã nghiên cứu, rà soát và thống nhất báo cáo Thủ tướng, triển khai quy trình bổ nhiệm nhân sự theo đúng quy định.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng cho rằng, mặc dù mới thành lập hơn 26 năm, nhưng ngành chứng khoán đã có sự trưởng thành vượt bậc, gắn liền với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, ngày càng khẳng định vai trò rõ nét là kênh huy động vốn trung, dài hạn hiệu quả cho nền kinh tế và doanh nghiệp, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

Chia sẻ với những khó khăn mà ngành chứng khoán vừa trải qua, tuy nhiên, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh cần xem đây là bài học quan trọng để khắc phục và hoàn thiện hơn nữa trong công tác xây dựng thể chế, pháp lý, cũng như công tác điều hành, quản lý.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement