Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

UBND TP.HCM công bố quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải

Chính sách - Hạ tầng

04/06/2019 08:45

Sáng 4/6, UBND TP.HCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hải về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ các chức vụ Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1, Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh quận 1, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải.
Ông Đoàn Ngọc Hải.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hải bày tỏ lãnh đạo TP.HCM đã nhiều lần làm việc với ông về công việc, gợi ý nhiều vị trí.

"Tôi đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận cũng chưa được trả lời. Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm Đảng viên thì tôi nghĩ tôi phải chấp hành. Tuy nhiên có lẽ tôi sẽ có những hành động phù hợp với trách nhiệm của người Đảng viên trong điều kiện hiện nay",ông Hải nói.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ công tác cán bộ là công tác thường xuyên của Đảng. Ông Tuyến hoan nghênh anh Hải đã chấp hành nghiêm túc sự điều động của TP.HCM. Lãnh đạo TP.HCM mong muốn Tổng công ty xây dựng tạo mọi điều kiện để ông Hải hoàn thành nhiệm vụ. 

"Anh Hải từ xưa nay vẫn là người luôn năng nổ, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì nhanh chóng báo cáo lãnh đạo TP.HCM tháo gỡ. Lãnh đạo TP.HCM luôn lắng nghe, chia sẻ để nhằm tạo điều kiện cho từng cán bộ, từng đơn vị hoàn thành thật tốt nhiệm vụ vì sự phát triển của TP.HCM", ông Tuyến nói.

Ông Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP.HCM và một số địa phương khác trên cả nước.

Tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ trong việc lập trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn xin "rút đơn từ chức". Lý do được ông Hải đưa ra là vì ông đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ lại và mong muốn được tiếp tục cống hiến.

Phan Anh
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement