Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

UAE nổi lên như một điểm đến khai thác Bitcoin chuyên nghiệp ở Trung Đông

Tiền điện tử

06/07/2023 22:02

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang dần củng cố vị thế của mình với tư cách là người ủng hộ Bitcoin với hơn 30 khu vực thương mại tự do và đóng góp ngày càng tăng vào tỷ lệ băm khai thác Bitcoin.

Hành trình khai thác của UAE bắt đầu với công cụ khai thác Bitcoin Marathon Digital hợp tác với Zero Two, chi nhánh tài sản kỹ thuật số của quỹ tài sản có chủ quyền của Abu Dhabi. Liên doanh đã thành lập hai địa điểm khai thác với tổng công suất 250 megawatt (MW) tại Abu Dhabi.

Abu Dhabi đã trở thành một trung tâm cho tất cả các loại hoạt động khai thác tiền điện tử ở UAE do hiệu quả năng lượng và vị thế là trung tâm thương mại của quốc gia này.

UAE nổi lên như một điểm đến khai thác Bitcoin chuyên nghiệp ở Trung Đông - Ảnh 1.

Tổng quan về khai thác Bitcoin của UAE. Nguồn: Hashrate Index.

Theo dữ liệu từ Hashrate Index, công suất khai thác Bitcoin kết hợp của UAE có thể vào khoảng 400 MW hoặc 4% tỷ lệ băm toàn cầu của tiền điện tử này. Trong khi Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Kazakhstan là bốn quốc gia hàng đầu có tỷ lệ băm toàn cầu lớn nhất của Bitcoin, thì UAE có thể dần dần leo thang do các nguồn lực sẵn có của mình.

UAE đã chuyển trọng tâm từ trữ lượng dầu khí sang năng lượng mặt trời và năng lượng hạt nhân. Trong lịch sử, điện của đất nước này được tạo ra từ khí đốt tự nhiên, nhưng trong thời gian gần đây, tỷ lệ năng lượng hạt nhân và năng lượng mặt trời đang tăng lên nhanh chóng.

Nhu cầu điện của UAE dao động đáng kể giữa các tháng nóng nhất và lạnh nhất, dẫn đến tổn thất lớn về sản lượng điện. 

UAE nổi lên như một điểm đến khai thác Bitcoin chuyên nghiệp ở Trung Đông - Ảnh 2.

Tỷ lệ sản xuất điện ước tính của UAE. Nguồn: Chỉ số Hashrate

Với việc khai thác Bitcoin tập trung vào việc sử dụng các nguồn năng lượng sạch, UAE có thể thấy một phần đáng kể năng lượng của mình đến từ các nguồn hạt nhân và tái tạo trong thập kỷ tới. Do đó, thặng dư từ các nguồn này có thể được sử dụng bởi các công ty khai thác trong nước. Một lợi thế khác cho các thợ đào là chính sách thuế bằng 0 ở đất nước này.

Điều này có nghĩa là những người khai thác Bitcoin có thể đăng ký tại một trong hơn 30 khu vực thương mại tự do của UAE và tránh thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu, một lợi thế đáng kể so với hoạt động ở các nước phương Tây.

(Nguồn: Cointelegraph)

BẰNG LĂNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement