--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tỷ phú Bloomberg ‘rót’ 15 triệu USD giúp Biden tranh cử ở Texas và Ohio

NHẬT SANG | 28/10/2020, 12:59

Tỷ phú Michael Bloomberg có kế hoạch chi khoảng 15 triệu USD cho quảng cáo truyền hình ở Texas và Ohio, để giúp Joe Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump.

Theo đó, quảng cáo trên toàn tiểu bang ở Texas và Ohio sẽ chạy từ 28/10 đến ngày bầu cử vào 3/11.

Trước đó, tỷ phú Bloomberg đã thua Biden trong cuộc đề cử của Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, cựu thị trưởng thành phố New York đã thề chi tới 100 triệu USD tài sản cá nhân của mình để hỗ trợ ông Biden ở Florida. 

Ông Bloomberg đã yêu cầu nhóm của mình xem dữ liệu thăm dò từ nhiều bang và sau khi xem xét các con số vào 26/10, ông đã quyết định đầu tư thêm tiền để hỗ trợ ông Biden ở Texas và Ohio.

"Chúng tôi tin rằng, số phiếu bầu ở Florida đã đi xuống nên chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội để mở rộng khả năng thắng cử", phụ tá Howard Wolfson của Bloomberg nói với Times.

"Texas và Ohio mang đến những cơ hội tốt nhất để làm điều đó, theo quan điểm của chúng tôi", ông nói thêm.

Tỷ phú Bloomberg đã mất đề cử của đảng Dân chủ vào tay Joe Biden nhưng vẫn ủng hộ Biden hết mình. Ảnh: AFP
Tỷ phú Bloomberg đã mất đề cử của đảng Dân chủ vào tay Joe Biden nhưng vẫn ủng hộ Biden hết mình. Ảnh: AFP

Ông Bloomberg cũng sẽ tăng cường quảng cáo ủng hộ Biden ở Florida. Đồng thời, ông củng cố chiến dịch bắt đầu từ giữa tháng 9 với các quảng cáo hàng ngày trên 10 thị trường truyền thông ở Florida.

Người phát ngôn cho biết, các quảng cáo ở Texas bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha sẽ tập trung vào việc ông Trump xử lý đại dịch COVID-19. Trong khi đó, các quảng cáo ở Ohio sẽ tập trung vào đại dịch cộng với nền kinh tế và chủ đề "xây dựng trở lại tốt hơn" của ông Biden.

Ông Trump đã thắng ở Texas và Ohio trong cuộc bầu cử năm 2016. Do đó, việc giữ vững cả hai bang là rất quan trọng đối với triển vọng tái đắc cử của ông. Là bang đông dân thứ hai và thứ bảy của nước Mỹ, Texas và Ohio đều là hai bang quan trọng nhất trong các cuộc tranh cử tổng thống.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Cuộc so găng Trump - Biden hé lộ tương lai Mỹ - châu Á
Trung Quốc chiếm phần lớn thời lượng khi Trump và Biden tranh luận về chính sách đối ngoại hôm 22/10, trong khi Triều Tiên, Ấn Độ cũng được đề cập.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ phú Bloomberg ‘rót’ 15 triệu USD giúp Biden tranh cử ở Texas và Ohio