Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ giá ngoại tệ 27/4: Đồng USD tiếp tục suy yếu

Vàng - Ngoại tệ

27/04/2023 07:25

Đầu phiên giao dịch ngày 27/4 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số USD (DXY) giảm 0,03% và đang ở mức 101.40.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch NHNN giữ ở mức 24.774 đồng (bán ra). Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.280 - 23.650 đồng/USD.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.330 - 23.630 đồng/USD. Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.200 - 23.630 đồng/USD (mua - bán).

Ngân hàng Vietinbank giao dịch USD ở quanh mức 23.225 - 23.685 đồng/USD. TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.240 - 23.760 đồng/USD.

Tại Ngân hàng SHBBank, giá mua - bán USD giao dịch ở mức 22.563 - 23.700 đồng/USD. Ngân hàng Techcombank, niêm yết giá USD ở mức 23.314 - 23.658 đồng/USD (mua - bán).

Trên thế giới USD, giảm giá vào phiên giao dịch vừa qua, do những dữ liệu kinh tế mới cho thấy sự sụt giảm trong nền kinh tế Mỹ, trái ngược với dự kiến kinh tế phát triển của châu Âu.

Bộ Thương mại cho biết chỉ số DXY, đã giảm 0,354% do các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa vốn sản xuất chính của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng trước.

Các đơn đặt hàng chưa được thực hiện tiếp tục giảm đều đặn, cho thấy có ít khả năng thúc đẩy hoạt động hơn và chi tiêu kinh doanh cho thiết bị có thể là lực cản đối với tăng trưởng trong quý đầu tiên.

Trong khi đó, Đức đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay lên 0,4% từ mức 0,2% được dự đoán trước đó, theo dự báo kinh tế mùa xuân của chính phủ được công bố hôm 26/4.

Theo Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, cho biết: "Châu Âu đang khiến nhiều người ngạc nhiên. Vẫn còn rất nhiều rủi ro đối với nền kinh tế của họ, triển vọng của họ. Nhưng đây vẫn là một thị trường khá choáng váng trước những gì chúng ta đang nhận được từ châu Âu".

Thierry Wizman, chiến lược gia lãi suất và ngoại hối toàn cầu tại Macquarie ở New York, cho biết việc thúc đẩy đồng đô la so với các loại tiền tệ chính là những dấu hiệu ban đầu cho thấy sự suy thoái và lạm phát giảm tốc của Mỹ sẽ lớn hơn các nền kinh tế khác.

Ông nói: "Việc giảm lạm phát mà chúng ta đang thấy hoặc sẽ thấy ở Mỹ đối với giá hàng hóa và dịch vụ cuối cùng sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, nghiêm trọng hơn bất kỳ tình trạng giảm lạm phát nào mà chúng ta gặp phải ở phần còn lại của thế giới".

Sản xuất, chiếm 11,3% nền kinh tế Mỹ, đang quay cuồng với chiến dịch tăng lãi suất nhanh nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong bốn thập kỷ.

Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% khi các nhà hoạch định chính sách kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào ngày 3/5, và sau đó có khả năng sẽ tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất.

Nhưng thị trường mong đợi các đợt tăng lãi suất tiếp theo từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, một sự khác biệt với ngân hàng trung ương Mỹ đang thúc đẩy các động thái tiền tệ.

Ngân hàng trung ương Thụy Điển đã tăng lãi suất chính sách thêm nửa điểm phần trăm lên 3,50% phù hợp với dự báo của thị trường và cho biết họ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm tại cuộc họp vào tháng 6 hoặc tháng 9, nhưng hai phó thống đốc đã bỏ phiếu cho một mức tăng nhỏ hơn.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement