10/05/2017 07:00
Tuyệt chiêu ngâm giấm ớt tỏi không xanh không nổi váng
Với cách ngâm giấm ớt tỏi này bạn sẽ không bao giờ phải lo vì nổi váng hay tỏi bị xanh nữa.
Nguyên liệu:
Tỏi
Ớt
Giấm gạo
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, thái miếng nếu nhánh tỏi quá to.

Đun 1 nồi nước có cho muối vào, khi sôi thả tỏi vào, ngâm trong nước sôi 5 phút, vớt ra để thật ráo.

Ớt rửa sạch, dùng mũi kéo rạch 1 đường dọc theo trái ớt, sau đó tách bỏ hết hạt ớt. Nếu ớt bị ướt thì để vào rổ cho ráo nước.

Cho giấm, đường vào nồi khuấy tan. Đặt lên bếp đun sôi, để hỗn hợp giấm nguội hoàn toàn.

Xếp tỏi và ớt vào lọ.

Đổ phần nước giấm nguội lên ngập mặt tỏi ớt. Đậy kín nắp để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Giấm ớt tỏi là thứ gia vị không thể thiếu khi ăn bún phở hoặc muốn nhanh gọn trong phần pha nước chấm nem chấm thịt thì không thể thiếu phần nước gia vị này. Với bí quyết trên đảm bảo bạn sẽ có một hũ giấm ớt tỏi chua cay và để được lâu không lo bị màng hoặc tỏi chuyển màu xanh nữa.

Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp