10/04/2017 01:54
Tuyệt chiêu làm ớt sa tế ngon thôi rồi, nhìn là đã chảy nước miếng
Hũ ớt sa tế cực ngon, thơm, cay nồng lại còn an toàn hơn so với ớt được bán ở ngoài.
Chẳng ai có thể phủ nhận vị cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của người ăn, giúp món an ngon hơn hẳn. Không chỉ vậy, ớt khi chế biến thành ớt sa tế ăn lại càng “đã” hơn nữa. Tuy nhiên, với tình trạngthực phẩm bẩnnhư ngày nay, nhiều người khá ngại khi phải muaớt sa tếlàm sẵn.
Nếu đã vậy, sao bạn không tự tay làm hũ ớt sa tế tại nhà? Chắc chắn rằng hũ ớt sẽ ngon, thơm, cay nồng lại còn an toàn hơn so với ớt được bán ở ngoài.
Giờ thì bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm chưa nào?
Nguyên liệu:
- 15 quả ớt tươi, thái mỏng
- 2 muỗng cà phê muối (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 2 tép tỏi bóc vỏ
- 1 chén dầu
- 1 chén ớt bột
- Nửa muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước tương
Cách thực hiện:
Ớt rửa sạch, thái mỏng, cho vào cối giã cùng 2 muỗng cà phê muối.
Băm nhuyễn tỏi, trong khi đó cho nửa chén dầu vào chảo, bắc lên bếp. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi có màu vàng nhạt, cho ớt đã giã nhuyễn vào. Đảo đều, để trên bếp khoảng 5 đến 10 phút.
Cho nửa chén dầu còn lại vào chảo, đảo đều rồi cho ớt bột và đường vào. Đảo đều lần nữa, cho 2 muỗng canh nước tương vào chảo. Nên nêm nếm lại, nếu vẫn chưa vừa ăn có thể cho thêm ít muối.
Cho vào hũ thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi mới cất tủ lạnh.
Ớt sa tế nếu bảo quản ở nơi có nhiệt độ lạnh có thể để được 2 đến 3 tháng. Mỗi khi dùng, nên lấy muỗng khô để múc thì ớt sẽ bảo quản được lâu hơn.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp