01/09/2018 01:19
Tuyệt chiêu giải quyết nhanh - gọn - lẹ những việc vặt hàng ngày
Bạn sẽ làm gì để giải quyết vài việc vặt tưởng như cực đơn giản, nhưng lại mất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc?
Nếu ăn phải thức ăn quá cay nóng
Khi thưởng thức phải đồ ăn quá cay, đến mức chảy cả nước mắt, cách tốt nhất là uống một ly sữa sẽ làm dịu đi cảm giác cay một cách nhanh chóng.
Làm gì khi nấu canh quá mặn?
Nếu bạn vô tình bỏ quá nhiều muối vào món canh hoặc súp, tại thời điểm đó hãy khắc phục bằng cách thêm một củ khoai tây, bởi khoai tây giúp hấp thụ muối. Sau đó chỉ việc vớt khoai ra ngoài là xong.
Cách cắt miếng đậu hũ mỏng không vỡ?
Nếu muốn giữ nguyên miếng đậu hũ khi cắt lát, bạn có thể chọn cách ngâm trong nước muối khoảng 30 phút trước khi cắt. Lý do, khi ngâm trong nước muối nó sẽ làm cho miếng đậu kết khối dai và khó bị vỡ nát.
Cắt khoai môn không bị ngứa
Cách 1: Thường với khoai tây hay khoai lang bạn thường rửa vỏ bên ngoài rồi mới gọt tuy, nhiên với khoai môn thì không nên làm như vậy. Hãy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút, rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến. Lưu ý, trong quá trình ngâm không nên cho tay trực tiếp vào khoai.
Cách 2: Để không bị ngứa tay khi cắt gọt khoai môn, hãy ngâm tay trong chén nước giấm trước khi bắt tay vào chế biến món này.
Cách 3: Hơi công phu, vì bạn phải gói khoai môn vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng, hoặc cho khoai vào chén nước lạnh và nướng trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều. Cách này còn giúp khoai ngon hơn.
Giữ bánh quy không bị mềm ẩm
Đối với trường hợp bánh quy bị mềm do bảo quản không đúng cách, bạn chỉ cần dùng một chiếc máy sấy thổi vào bánh trong vòng 5 - 10 phút, sau đó đợi bánh nguội, như vậy bánh sẽ giòn lại như lúc ban đầu.
Cách khác, bạn cũng có thể đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra và thưởng thức. Bạn sẽ bất ngờ vì độ giòn ngon của bánh.
Khi để bánh quy vào hộp, có thể cho thêm chút đường vào cùng để hấp thụ độ ẩm và giữ bánh quy giòn và ngon như ban đầu.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp