09/03/2017 02:17
Tự tay làm muối ớt gây nghiện chấm cùng hoa quả mùa hè
Việc làm muối ớt hết sức đơn giản lại sạch sẽ, đáp ứng được nhu cầu chấm các loại thức ăn và hoa quả trong suốt mùa hè của bạn và gia đình.
Mùa hè đến là thời điểm muôn vàn loại hoa quả nhiệt đới đơm hoa kết trái căng mọng quyến rũ. Không gì thích thú bằng việc nhâm nhi các loại hoa quả với chút muối ớt mằn mặn, cay nồng.
Tuy nhiên, không phải loại muối nào mua ngoài hàng cũng đủ khiến bạn cảm thấy đảm bảo an toàn vệ sinh, trong khi việc tự làm muối ớt ở nhà lại cũng vô cùng đơn giản.
Vì vậy, tốt nhất bạn hãy cố dành ra chỉ không đầy 30 phút để tự tay làm món muối ớt ngon lành và an toàn để cả gia đình có thể thưởng thức với mọi loại hoa quả hoặc nhiều món ăn kháctrong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm muối ớt
Ớt khô: 50gr (bạn có thể tăng hoặc giảm tùy khả năng ăn cay của mình)
Muối: 6gr
Mì chính: 2gr
Bước 1:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng
Bước 2:
Loại bỏ những phần thừa trong ớt, rửa sạch bằng nước.
Bước 3:
Cho chảo lên đun nóng, đổ ớt vào rồi để lửa nhỏ, đảo ớt cho đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4:
Đổ muối vào nồi khuấy cho đến khi có màu vàng nhạt, đổ ớt vào đảo cùng nhau.
Bước 5:
Để hỗn hợp muối, ớt bớt nóng trước khi cho vào máy xay, thêm mì chính và đậy chặt nắp
Bước 6:
Tiến hành xay đến khi hỗn hợp muối ớt nhỏ, mịn theo mong muốn của bạn. Nếu bạn không có máy xay chuyên dụng thì có thể dùng cối để giã thật mịn nhé!
Chú ý: Ngoài nguyên liệu muối, ớt, bạn hoàn toàn có thể thêm các gia vị khác tùy theo sở thích của mình, ví dụ chút hạt tiêu hoặc tỏi.
Trong quá trình xay, ớt hay hạt tiêu dạng bột có thể khiến bạn dị ứng do cay, vì vậy hãy cẩn thận và đợi từ từ khi mở máy xay nhé!
Chúc các bạn thành công với cách tự làm muối ớt cực dễ tại nhà.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp