Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tự làm mì sợi tại nhà không khó

Sức khỏe

14/03/2017 07:00

Loại mì sợi mà chúng tôi giới thiệu là loại mì sợi to bản (giống sợi mì Udon của Nhật Bản). Tự làm mì sợi tại nhà vừa an toàn, vừa ngon, tại sao không thử?

Nguyên liệu làm mì sợi Udon:

250 gr bột mì ( dùng bột mới)

140 ml nước hơi ấm 1 muỗng cà phê muối hòa tan.

Cách làm mì sợi Udontại nhà như sau:

Bước 1:

- Bột mì cho vào âu, sau đó cho từ từ nước ấm pha muối vào, mang bao tay trộn đều, rồi bóp/ nhồi vài phút. Lúc này bột nhìn hơi khô (bạn đừng lo)

- Tiếp theo, cho bột vào bao nilon, dùng cây cán bột, cứ cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp... Bạn làmnhiều lần như thế phần bột sẽnhìn rất mịn và dẻo. Bạn cứ để bột trong bao nilonnhư thế, để bột nghỉ 20-30 phút.

- Cuối cùng bạn lấy bột ra khỏi bao,rắc chút bột năng lên rồicán mỏng vàdài.

- Gấp bột thành nếp (như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi. Khi cắt bột xong thì bạn rũ cho mì rời ra.

Bước 2:Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín(muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử). Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết chất bột.

Woa!! Bây giờ bạn đãthấy những sợi mì Udon bóng bẩy,mướt rượt, ăn dai dai ngon hết ý!

LÂM ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement