Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc tiêu hủy 3.000 tấn hàng giả trị giá 69 triệu USD

Các nhà chức trách Trung Quốc hôm nay (10/11) đã tiêu hủy một khối lượng lớn các sản phẩm giả mạo có chủ đích từ các thương hiệu như Nike và Louis Vuitton tại một sự kiện được tổ chức trên 17 tỉnh và thành phố, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin.

CCTV cho biết , tổng cộng, 3.000 tấn sản phẩm giả trị giá 500 triệu nhân dân tệ (69 triệu USD) đã bị đốt cháy, tháo dỡ hoặc đưa vào bãi rác.

Các mặt hàng trong chuyến vận chuyển bao gồm các nhãn hiệu rượu thể thao đóng chai từ Kho rượu vang Estates và nhà sản xuất rượu baijiu cao cấp Kweichow Moutai.

Trung Quốc tiêu hủy 3.000 tấn hàng giả trị giá 69 triệu USD - Ảnh 1.

Một tuyên bố từ Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường Trung Quốc, không nêu tên bất kỳ thương hiệu nào, dẫn lời quan chức tỉnh Tứ Xuyên, Yang Xingping cho biết chính phủ đã ưu tiên ngăn chặn hành vi vi phạm và đang "mạnh tay khắc phục các hiện tượng bất hợp pháp và hỗn loạn thông qua một quả đấm sắt".

"Hoạt động phá hủy" là một phần của Tuần lễ Công khai Chính sách Cạnh tranh Công bằng Trung Quốc năm 2022.

Việc công khai như vậy không phải là hiếm ở đất nước, nơi sản xuất hàng giả vẫn là một ngành công nghiệp lớn bất chấp những nỗ lực tiêu diệt nó.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế đã ước tính buôn bán hàng giả trên toàn cầu lên tới 464 tỷ USD vào năm 2019 và cho biết sự bùng nổ thương mại điện tử trong giai đoạn 2020-2021 dẫn đến sự tăng trưởng lớn trong nguồn cung các loại hàng hóa đó.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement