--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc ghép phổi thành công cho một bệnh nhân nhiễm COVID-19

P.V (t/h) | 01/03/2020, 16:24

Bệnh viện nhân dân thành phố Vô Tích (Wuxi), thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu), miền Đông Trung Quốc, ngày 1/3 thông báo các bác sĩ đã hoàn thành ca phẫu thuật ghép hai phổi trên một bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ca phẫu thuật diễn ra trong ngày 29/2, kéo dài 5 giờ, do nhóm phẫu thuật của bác sĩ Chen Jingyu - chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật phổi tại Trung Quốc và cũng là giám đốc bệnh viện trên, thực hiện.

Phổi từ người hiến chết não và được chuyển bằng đường sắt cao tốc từ bên ngoài tỉnh này. Bệnh nhân 59 tuổi, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 26/1 và đã có một số xét nghiệm acid nucleicâm tính.

124202_trung-quoc-dai-luc-xac-nhan-them-44-ca-tu-vong-do-covid-19

Nhân viên y tế kiểm tra hình ảnh chụp CT của bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 25/2/2020. Ảnh: TTXVN

Sau khi được hỗ trợ bằng ống thông khí quản, thở ôxy, và dùng thuốc, phổi vẫn có các hoạt động bất thường nghiêm trọng.Sau phẫu thuật, bệnh nhân hiện ở trong tình trạng ổn định, các phổi ghép đã hoạt động tốt.

Bác sĩ Chen cho biết: "Đây là một ca phẫu thuật nguy cơ cao vì tất cả các bác sĩ ở trong tình trạng sức ép tâm lý trong suốt ca phẫu thuật, khi phải mặc đồ bảo hộ toàn thân". Ông nhấn mạnh đây là một thách thức lớn cả về tâm lý và sinh lý.

Theo SCMP, Trung Quốc đại lục hôm nay có 573 ca nhiễm virus coronavirus, trong khi hôm qua là 427 ca, nhưng chỉ có ba trong số các trường hợp mới được báo cáo bên ngoài tâm chấn của tỉnh Hồ Bắc, trong khi Hàn Quốc báo cáo có 376 trường hợp mới.

Có 35 trường hợp tử vong mới được báo cáo ở Trung Quốc đại lục, giảm từ 47 ngày hôm trước, đưa tổng số người tử vong ở nước này lên 2.870 vào hôm nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong khi 41.625 bệnh nhân đã hồi phục.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết ba trường hợp nhiễm mới được báo cáo bên ngoài Hồ Bắc là con số thấp nhất được ghi nhận bên ngoài tỉnh kể từ ngày 23/1, khi các biện pháp khẩn cấp toàn diện được thực hiện.

Trong số các trường hợp Hồ Bắc mới, có 56 trường hợp được báo cáo tại thủ phủ Vũ Hán của tỉnh, cho thấy tình trạng phải đối mặt với thành phố vẫn nghiêm trọng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Triều Tiên giám sát gần 7.000 người có triệu chứng nhiễm COVID-19
Bình Nhưỡng đã đưa thêm 3.900 người vào diện giám sát y tế do có những triệu chứng nhiễm COVID-19.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc ghép phổi thành công cho một bệnh nhân nhiễm COVID-19