Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trồng cây gì trong sân vườn để xua đuổi tà khí?

Phong thủy

23/12/2018 04:52

Hỏi: Tôi muốn trồng một số cây cảnh trong sân vườn cho đẹp, đồng thời xua đuổi tà khí mong được bình an. Vậy cho tôi hỏi trong phong thủy có loại cây cảnh như vậy không?

Theo chuyên gia phong thủy: Trong phong thủy có một số loại cây cảnh vừa đẹp, lại vừa có tác dụng xua đuổi tà khí như sau:

Cây thù du

Thù du là một loại thực vật có mùi vị rất đậm, có công dụng phòng trừ sâu mọt. Thời xưa, mọi người thường đem cây thù du bỏ vào trong quần áo hoặc là chế thành vật trang sức để đeo, có tác dụng ngăn quần áo không bị côn trùng gián rết phá hoại.

Về sau nó được diễn biến thành loại vật đeo để xua đuổi tà khí, chính vì thế mà cây thù du còn có tác dụng xua tà hiệu quả.

Trồng cây gì trong sân vườn để xua đuổi tà khí?

Cây bách

Cây bách mọc hiên ngang mà đoan trang, thân cây thẳng, cho dù bị áp chế như thế nào vẫn giữ được tư thế sinh trưởng thẳng, vị vậy mà nó tượng trưng cho sự cương trực, được tôn là “đứng đầu trăm cây”.

Cây bách tỏa ra một loại hương thơm rất độc đáo, có hiệu quả xua trùng, vì vậy loại cây này có tác dụng xua tà rất hữu hiệu.

Trồng cây gì trong sân vườn để xua đuổi tà khí?

Cây đào

Đào là loại cây có tác dụng thôi vượng đào hoa nhất, đồng thời nó còn là cây tập hợp tinh hoa của ngũ hành, có tác dụng chế phục bách quỷ.

Cho nên thời xưa khi đón năm mới người ta thường treo bùa hoa đào, về sau các đạo sĩ đã dùng kiếm gỗ đào để xua quỷ. Hoặc ngày Tết người ta trưng bày một chậu hoa đào vừa đẹp, vừa có tác dụng xua đuổi tà khí, để đón mừng năm mới nhiều may mắn. Vì vậy trồng cây đào trong sân vườn có tác dụng xua đuổi tà rất tốt.

Trồng cây gì trong sân vườn để xua đuổi tà khí?
CHẤN HƯNG (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement