Bánh bỏng gạo tuy là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người yêu thích, bánh giòn tan, thơm ngọt từ đường và vừng, vị bùi của lạc thật hấp dẫn.
Advertisement
Nguyên liệu:
150gr bỏng gạo
130gr đường
60gr mạch nha
60gr nước
1 xíu muối
50gr lạc rang chín
20gr vừng trắng chín
Cách làm:
Thành phẩm:
Đối với những ai thuộc thế hệ 7X - 8X ắt hẳn chẳng còn xa lạ với món bỏng gạo này nữa. Món quà vặt giản đơn, thơm phức bày bán ở công trường, mỗi ngày đi qua đều thèm muốn có tiền để mua vài miếng bỏng chia nhau. Đôi khi nhờ vài món ăn thân thương mà được quay về tuổi thơ với kí ức vẹn nguyên thật là thích biết bao.