Thứ sáu, 22/03/2019

Trở lại sau 10 năm vắng bóng, Palm "nhỏ nhưng... có võ"

Chủ nhật, 04/11/2018 | 13:33 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Hơn 10 năm trước, Palm từng khuấy động làng PDA với những điện thoại chạy hệ điều hành PalmOS. Rồi thương hiệu này chìm dần vào quên lãng, cho đến hôm nay.

Tuy nhiên, sự trở lại của Palm là một thiết bị hoàn toàn mới và đã đến tay người dùng. Palm mới được thiết kế để dùng như một thiết bị đồng hành - một thiết bị bổ sung - với các smartphone hiện nay. 

Trở lại sau 10 năm vắng bóng, Palm

Như vậy, về cơ bản Palm có các chức năng cơ bản để hoạt động như chiếc đồng hồ thông minh được kết nối với thiết bị di động. Quan trọng hơn, ở khía cạnh là thiết bị bổ sung, người dùng sẽ hạn chế được tương tác quá mức với mạng xã hội, giải trí đa phương tiện...

Ấn tượng đầu tiên và hấp dẫn nhất đối với chiếc Palm Phone mới là kích thước rất nhỏ của nó. Cảm giác mà nhiều người vừa "đập hộp" cho biết khi lần đầu nhìn thấy Plam Phone gói gọn trong một từ: "sốc". Thiết bị này nhỏ chưa bằng một nửa kích thước của các smartphone "vừa tay" hiện nay, rất nhẹ và mỏng.

Về thiết kế, Palm Phone có kiểu dáng giống như một chiếc iPhone X hay XS thu nhỏ, đặc biệt là vị trí camera 12MP ở phía sau. Thiết kế này không chỉ tạo nên cảm giác về một sản phẩm cao cấp, mà còn đáng yêu.

Trở lại sau 10 năm vắng bóng, Palm

Điều thú vị của Palm Phone ở chỗ, nó không chỉ là một thiết bị đồng hành, mà có thể hoạt động như chiếc smartphone đầy đủ tính năng. Khi cần, người dùng vẫn có thể tải về điện thoại tất cả ứng dụng yêu thích như Facebook, Instagram... 

Trở lại sau 10 năm vắng bóng, Palm

Điều đáng ngạc nhiên là Palm Phone có thể kết nối với Project Fi của Google. Đây là mạng di động của Google, cung cấp dịch vụ thông qua hai nhà mạng của Mỹ (T-Mobile và Sprint). Thiết bị di động sử dụng Project Fi sẽ tự động lựa chọn kết nối tối ưu.

Palm Phone hiện được bán tại Mỹ với giá 349,99 USD (khoảng 8 triệu đồng) thông qua Verizon. Tại Việt Nam, những người muốn trãi nghiệm điện thoại "bé hột tiêu" này có thể phải chờ vài tháng nữa, hoặc sớm hơn qua con đường sách tay.

Các mẫu điện thoại Palm vang bóng một thời.
Các mẫu điện thoại Palm vang bóng một thời.

Palm là một trong những tên tuổi lớn của Mỹ cách đây hơn 20 năm, góp phần làm thay đổi thị trường di động bằng các mẫu thiết bị cầm tay cá nhân (PDA) đáng mơ ước.

Mẫu máy Palm đầu tiên là PalmPilot 1000. Sau đó, Palm tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm gây ấn tượng khác, như Palm V, Palm m500… Tháng 10/2001, chiếc điện thoại dòng Treo đầu tiên ra đời, mở đầu cho kỷ nguyên của PDA. 

Thời kỳ hoàng kim của Palm kéo dài khoảng hơn 5 năm và đi xuống, sau đó bị HP thâu tóm, rồi bị "sang tay" cho hãng sản xuất điện thoại Alcatel. Đến năm 2014, TCL của Trung Quốc mua lại thương hiệu Palm, nhưng đến nay mới tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên.

Từ khóa: