Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân

Sức khỏe

19/03/2023 10:02

Tất cả những điều trong cuộc sống đang đe dọa đến sức khỏe của chúng ta.

Khi nói đến các chất độc hại trong nhà, chúng ta thường nghĩ đến hóa chất gia dụng và thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, ngạc nhiên khi một số vật dụng sử dụng hàng ngày, như bọt biển tắm và nước máy, đều có thể gây hại. 

Đánh răng sau bữa ăn

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 1.

Theo một số nha sĩ, đánh răng ngay sau khi bạn ăn một bữa ăn có tính axit có thể làm hỏng men răng. Họ đề nghị đợi ít nhất 30 phút hoặc uống một cốc nước trước khi đánh răng. Mặc dù các nghiên cứu không rõ ràng về kết quả, nhưng có những chuyên gia khác khẳng định rằng lợi ích của việc đánh răng sau một bữa ăn ngon vượt xa những tiêu cực.

Cơm có thể khiến bạn bị bệnh

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 2.

Tin này có thể làm bạn ngạc nhiên vì gạo tưởng chừng như vô hại nhưng ăn vào thì phải dè chừng. Gạo có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm, như B. cereus, thường được tìm thấy trong đất. Những vi khuẩn này không phải là vấn đề với cơm mới nấu vì nó không phát triển ở nhiệt độ cao, nhưng hãy cẩn thận vì nó phát triển ở nhiệt độ mát hơn.

Nước máy làm hỏng làn da 

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 3.

Có 2 điều về nước máy có thể gây hại cho làn da. Trước tiên, nên kiểm tra độ pH của nước, thông thường da mặt của bạn nên ở khoảng 4,7 và độ pH của nước không được trên 5.

Điều thứ hai có thể gây hại cho làn da là tất cả các khoáng chất cứng trong nước máy có thể chứa nồng độ cao của các khoáng chất như canxi, magiê và sắt có thể gây nổi mụn và khô da.

Khoai tây

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 4.

Khoai tây là một nguồn kali tuyệt vời và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nhưng khi ăn chúng sau khi để chúng nhiều ngày trên quầy, cần phải hết sức cẩn thận. Khoai tây chứa độc tố tự nhiên, như solanine, có thể phát triển nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng.

Sự gia tăng các chất độc này làm cho vỏ và bên trong khoai tây chuyển sang màu xanh. Nếu từng ăn một củ khoai tây xanh, bạn có thể cảm thấy đau bụng, nôn mửa và sốt, và trong một số trường hợp có thể dẫn đến tê liệt.

Mặc quần áo chật

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 5.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, mặc quần áo chật có thể khiến chứng rối loạn tiêu hóa trở nên tồi tệ hơn. "Quần áo bó sát có khả năng, khi 'quá chật', sẽ gây thêm căng thẳng cho dạ dày và ruột". Các tình trạng khác có thể phát triển do mặc quần áo chật là nhiễm trùng nấm men và chèn ép dây thần kinh.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem quần áo có quá chật hay không: nó để lại vết hằn trên cơ thể không hoặc cảm thấy khó chịu hay không. Nếu thỉnh thoảng thích mặc quần áo vừa vặn, không nên lo lắng, việc sử dụng lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Bắp rang bằng lò vi sóng

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 6.

Bỏng ngô quay bằng lò vi sóng từng chứa một chất hóa học gọi là Diacetyl, khi hít phải một lượng lớn, có thể gây hại cho phổi. Mặc dù thông thường, các công nhân nhà máy bỏng ngô thường bị bệnh vì thành phần đó. Có một trường hợp hiếm hoi khi một người đàn ông làm bỏng ngô hàng ngày đã mắc bệnh phổi.

Các nhà sản xuất lớn đã quyết định loại bỏ hóa chất này khỏi sản phẩm. Nhưng nếu không muốn mua, bạn có thể học cách tự làm.

Trái cây cắt sẵn trong siêu thị

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 7.

Khi mua trái cây cắt sẵn, cần cẩn thận vì chúng ta không bao giờ có thể chắc chắn liệu cửa hàng có thực hiện đúng các bước vệ sinh khi cắt lát trái cây hay không. Có thể có nguy cơ nhiễm E. coli, salmonella và các mầm bệnh vi khuẩn khác, mặc dù trường hợp này rất hiếm.

Có một nghiên cứu được thực hiện ở Canada, trong đó một nhà khoa học phát hiện ra rằng việc tiêu thụ trái cây và rau cắt sẵn là tương đối an toàn. Nhưng có một số trường hợp họ tìm thấy đủ vi khuẩn để khiến người tiêu dùng bị bệnh.

Hộp đựng thực phẩm

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 8.

Để món ăn trong tủ lạnh và quên thì chỉ sau đó vài ngày, nó bị mốc. Có nhiều loại hộp khác nhau. Một số trong số chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng, các vấn đề về hô hấp hoặc trong một số trường hợp, chúng tạo ra các chất độc hại, bạn có thể bị bệnh.

Nếu bạn gặp hộp đựng có nấm mốc trong nhà bếp, hãy cẩn thận khi vứt bỏ những thứ bên trong để không vô tình hít phải. Điều này gây ra bệnh hô hấp nghiêm trọng. Khi rửa bát đĩa, cũng cần khử trùng hộp đựng bị ảnh hưởng.

Bánh xà phòng 

Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 9.

Thực tế này có thể gây ngạc nhiên vì xét cho cùng, xà phòng làm sạch mọi thứ. Nhưng nó cũng có thể bị bẩn. Khi làm rơi bánh xà phòng xuống sàn bẩn, sàn sẽ không sạch mà xà phòng có thể nhiễm các vi sinh vật, chẳng hạn như vi-rút và vi khuẩn. Những phải làm là xả và giặt bánh xà phòng để những vi sinh vật đó chết hoặc bị cuốn trôi.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement