04/05/2017 07:00
Trà xoài và đào với đá mát lạnh
Đã đến mùa đào Sapa, đào Mộc Châu, dùng đào tươi để làm trà sẽ giòn, thơm, ngọt tự nhiên hơn.
Nguyên liệu:
- 10 ly nước tinh khiết
- 5-6 túi trà
- Vài quả đào
- 1 quả xoài
- Mật ong.
Cách làm:
- Đun sôi nước, cho trà túi lọc vào, đậy nắp khoảng 7 phút rồi vớt bỏ túi trà đi.
- Để trà nguội (mất khoảng 30 phút).
- Rửa sạch đào, gọt vỏ xoài, cắt đào, xoài thành từng miếng, cho vào bát tô, trộn với mật ong (độ ngọt tuỳ thích).
- Cho trà ra cốc, thêm xoài, đào và đá lạnh vào.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp