Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM: Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 khiến bé 9 tháng tử vong

Sở Y tế TP.HCM tiến hành điều tra một vụ việc liên quan đến ông N.Q.T, người tự xưng là nhân viên của Bệnh viện Nhi Đồng 2 để cung cấp dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà cho bệnh nhi.

Qua làm việc với các bên liên quan, Thanh tra Sở Y tế xác định ông N.Q.T đã hành nghề khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề theo quy định và có dấu hiệu giả danh nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp cận bệnh nhân nhằm mục đích vụ lợi, vi phạm pháp luật hình sự. Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang củng cố hồ sơ để chuyển vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Vụ việc bắt đầu từ đơn tố cáo của bà V.X.M, người mẹ của bé L.A.T (sinh năm 2023). Bà V.X.M tố cáo ông N.Q.T đã tự xưng là bác sĩ Khoa Phục hồi Chức năng của Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị tại nhà cho con gái bà. 

Tổng số tiền gia đình bà đã thanh toán cho ông N.Q.T là 37,8 triệu đồng. Ngày 11/3/2024, khi ông N.Q.T đang điều trị tại nhà cho bé L.A.T, bé bỗng nhiên tím tái và bất động, phải đưa đi cấp cứu và điều trị tại Khoa Cấp cứu trong 7 ngày.

TP.HCM: Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 khiến bé 9 tháng tử vong- Ảnh 1.

Bé 9 tháng tuổi tử vong sau khi được bác sĩ "dỏm" tập vật lý trị liệu.

Trong buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế vào ngày 27/5/2024, ông N.Q.T thừa nhận thường xuyên vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tìm kiếm các bệnh nhi cần vật lý trị liệu nhưng phủ nhận việc tự xưng là bác sĩ và mặc áo Blouse. Ông chỉ có bằng trung cấp điều dưỡng và không có chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 xác nhận ông N.Q.T không phải là nhân viên của bệnh viện. Tuy nhiên, năm 2018, ông từng được Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cử tham gia khóa đào tạo tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong vòng một tháng. Hợp đồng lao động của ông với Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đã kết thúc vào ngày 1/8/2018.

Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã họp và xác định nguyên nhân tử vong của bé L.A.T là do ngưng tim ngưng thở trước nhập viện, sốc nhiễm trùng từ đường hô hấp, viêm phổi hít, hội chứng nguy kịch hô hấp cấp, tật não láng và hội chứng Pierre Robin.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp xúc với gia đình bệnh nhi để giải thích rõ về bệnh lý nền, quá trình điều trị và cấp cứu khi bệnh nhi trở nặng. Bệnh viện cũng phải rà soát và tăng cường biện pháp an ninh, đảm bảo trật tự, ngăn chặn các hành vi giả danh nhân viên bệnh viện để lừa gạt bệnh nhân, đặc biệt tại các khoa Nội thần kinh, Khoa Nhiễm và các khoa có bệnh nhân cần tập vật lý trị liệu.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement