Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM chuẩn bị hơn 18.000 tỷ đồng hàng tết

Thị trường 24h

10/12/2018 15:52

Doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã sản xuất, dự trữ nguồn hàng hóa trị giá tới gần 18.425 tỷ đồng phục vụ nhu cầu tết Nguyên đán.

Theo Sở Công thương TP.HCM,  trong số hơn 18.000 tỷ đồng có hơn 7.532 tỷ đồng là nguồn hàng bình ổn thị trường phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong 2 tháng trước trong và sau tết Kỷ Hợi.

Sở Công thương xác định cao điểm tiêu thụ trong dịp tết Nguyên đán rơi vào những ngày từ 6/1 - 4/2/2019 (từ ngày 1 đến ngày 30/12 Âm lịch). Giá trị nguồn hàng hóa những ngày này hơn 10.812 tỷ đồng, trong đó hàng bình ổn thị trường hơn 4.200 tỷ đồng.

Thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn TP.HCM đến từ 3 nguồn. Trong đó, nguồn từ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường (chiếm 30 - 40% thị phần); chợ đầu mối (chiếm 60 - 70%); các DN khác (10 - 20%).

TP.HCM thường lên sẵn kế hoạch nguồn hàng cung ứng thị trường từ vài tháng trước tết.
TP.HCM thường lên sẵn kế hoạch nguồn hàng cung ứng thị trường từ vài tháng trước tết.

Không chỉ đảm bảo về mặt số lượng, Sở Công thương còn cho biết, nguồn hàng tết phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Nhiều nhóm hàng tươi sống hiện được cung ứng từ các doanh nghiệp, nhà sản xuất có năng lực quản lý tốt.

Cụ thể, nguồn thịt gia cầm mà các doanh nghiệp chuẩn bị cung ứng sẽ chiếm tới 55,2% tổng nguồn hàng thịt gia cầm trong dịp tết Kỷ Hợi; trứng gia cầm chiếm 51,1%; thực phẩm chế biến chiếm 33,6%; thịt gia súc chiếm 31,7%; dầu ăn chiếm 34,5%; gạo chiếm 29,3%…

Ngoài ra,đơn vị này cũng chú trọng đến chất lượng hàng hóa từ nguồn cung ứng. Vào tháng trước, một hội nghị kết nối được tổ chức tại Bến Tre thu hút khá nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn… từ gần hai mươi tỉnh thành tham gia.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, nguồn hàng từ các địa phương về TP.HCM chủ yếu qua chợ đầu mối của thành phố. Mỗi ngày lượng hàng hóa (thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, rau của quả, thịt gia súc…) qua các chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức, Tân Phú Trung vào khoảng 9.000 tấn/ngày. Dịp tết, cao điểm lượng nông sản, thực phẩm về các chợ đầu mối sẽ tăng lên tới 15.000 - 16.000 tấn/ngày.

TỪ MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement