--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng thống Trump: Mỹ sẽ có gói cứu trợ kinh tế thứ hai

PV | 23/06/2020, 11:01

Chúng tôi hiện đang thực hiện một gói kích thích kinh tế khác. Nó sẽ rất tốt, rất hào phóng," người đứng đầu Nhà Trắng nói.

Khi được hỏi về việc chính phủ sẽ phát một đợt ngân phiếu mới cho người Mỹ trong cuộc phỏng vấn ngày 22.6 với Joe St. George, ông Trump khẳng định: "Đúng vậy" và cho biết đạo luật kích kích kinh tế mới đang được chuẩn bị.

Tuy vậy ông không giải thích gì thêm về khả năng người Mỹ sẽ được nhận thêm ngân phiếu. Vẫn chưa rõ liệu lời xác nhận của tổng thống Trump là dành cho đợt phát tiền mới cho người dân, hay một gói kích thích kinh tế khác không bao gồm ngân phiếu.

Trước đây ông Trump từng ra tín hiệu cởi mở với ý tưởng phát thêm tiền cho người dân Mỹ. Tuy vậy ông tỏ ra nhiệt tình hơn trước triển vọng cắt giảm thuế thu nhập dành cho thị trường lao động.

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau, trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Ảnh: Getty Images. 
Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau, trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Ảnh: Getty Images. 

Các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, sau khi đồng thuận với gói cứu trợ trị giá 2.200 tỉ USD bao gồm việc chuyển tiền trực tiếp cho người dân, nay đã tỏ ra lưỡng lự hơn với việc ủng hộ đợt chuyển tiền lần hai.

Khi được hỏi giá trị của gói kích thích kinh tế tiếp theo, ông Trump nói truyền thông sẽ sớm biết. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng chi tiết về gói kích thích sẽ được tuyên bố "trong vài tuần tới".

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau. Trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Các quan chức Nhà Trắng và các chuyên gia đàm phán của đảng Cộng hòa đã quyết định sẽ không tổ chức đàm phán cho gói kích thích kinh tế tiếp theo cho tới khi Quốc hội nước này quay trở lại làm việc vào tháng Bảy.

Con số lực lượng lao động có việc làm tốt hơn kỳ vọng trong tháng Năm vừa qua đã trở thành rào cản cho quá trình đàm phán. Các nhà lập pháp, bao gồm cả ông Trump, cho rằng đây là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi.

Tháng trước, đảng Dân chủ đã đề ra một gói thích thích kinh tế Heroes Act trị giá 3.000 tỉ USD, trong đó bao gồm một đợt phát ngân phiếu cho dân. Một vài Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng gói cứu trợ của đảng đối lập sẽ "chết non" nếu giữ nguyên trạng như hiện tại.  

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Báo Nhật: Việt Nam đẩy nhanh các dự án lớn để chữa lành 'vết thương' kinh tế do COVID-19 để lại
Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (TP.HCM) vừa được phê duyệt mở rộng lên gần 5 lần. Đây được xem là một trong những khoản đầu tư lớn nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây, giúp kích thích nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ có gói cứu trợ kinh tế thứ hai