--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land bị bắt giam

PV (t/h) | 01/07/2020, 17:34

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land Ngô Minh Khâm bị bắt để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land thuộc đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo nguồn tin trên báo Giao thông.

Theo Cơ quan CSĐT, có hơn 50 người đã lập đơn tố cáo ông Khâm lừa gạt hơn 30 tỷ đồng tiền mua bán nhà đất.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng đã xác nhận và phê chuẩn các Quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Công ty Phú An Thịnh Land có trụ sở tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Ông Ngô Minh Khâm. Ảnh: Người Lao Động
Ông Ngô Minh Khâm. Ảnh: Người Lao Động

Theo nội dung trình báo của những người bị hại, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã tin lời quảng cáo của Phú Thịnh Land từ đó bỏ ra gần tỷ đồng để mua các nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở 2 huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch. Thấy không khả quan, nhiều khách hàng sau đó đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền, nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Đước cho biết, cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (thuộc ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (thuộc ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bắt giam cháu băm đầu ông nội vì tranh giành đất đai
Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với người cháu đã dùng dao băm đầu ông nội vì mâu thuẫn giữa cha và ông.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land bị bắt giam