Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tình trạng bất ổn tài chính kéo dài khiến đồng USD tiếp tục suy yếu

Vàng - Ngoại tệ

29/03/2023 07:05

Đầu phiên giao dịch ngày 29/3 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD (DXY) giảm 0,07% và đang ở mức 102,49.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch NHNN giữ ở mức 24.780 đồng (bán ra). Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.290 - 23.660 đồng/USD.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.365 - 23.665 đồng/USD. Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.350 - 23.640 đồng/USD (mua - bán).

Ngân hàng Vietinbank giao dịch USD ở quanh mức 23.275 - 23.705 đồng/USD. TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.260 - 23.770 đồng/USD.

Tại Ngân hàng SHBBank, giá mua - bán USD giao dịch ở mức 22.502 - 23.800 đồng/USD. Ngân hàng Techcombank, niêm yết giá USD ở mức 23.330 - 23.680 đồng/USD (mua - bán).

Trên thế giới USD, tiếp tục giảm khi những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt, góp phần thúc đẩy 'khẩu vị' rủi ro của các nhà đầu tư đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Theo đó, Ngân hàng First Citizens, công ty con của First Citizens BancShares, mới đây đã ký một thỏa thuận mua và nhận nợ đối với tất cả khoản tiền gửi cũng như tiền vay tại SVB. 

Đặc biệt, trong đó bao gồm cả việc mua lại khoảng 72 tỷ USD tài sản với mức chiết khấu 16,5 tỷ USD. Điều này đã giúp xoa dịu tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, dữ liệu mới công bố hôm 28/3 vừa qua cho thấy, thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2, trong khi xuất khẩu giảm, biến thương mại trở thành lực cản đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý đầu tiên.

Chiến lược gia Michael Brown của TraderX tại London cho biết: "Chắc chắn có xu hướng tích cực đối với giao dịch ngày hôm nay". 

Đồng euro tăng lên mức cao nhất trong 5 ngày so với đồng bạc xanh khi lợi suất trái phiếu chính phủ khu vực đồng euro tăng vào 28/3.

Đồng bạc xanh nhận được rất ít sự hỗ trợ từ dữ liệu cho thấy thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2 khi xuất khẩu giảm, có khả năng khiến thương mại trở thành lực cản đối với tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên.

Đồng yên tăng giá mặc dù theo truyền thống cũng là nơi trú ẩn an toàn, với các nhà phân tích chỉ ra sự gia tăng dòng chảy trước khi kết thúc năm tài chính của Nhật Bản.

Ông Brown cho biết: "Thị trường dường như đã di chuyển quá xa, quá nhanh trong việc định giá lại của FOMC theo hướng ôn hòa, đặc biệt khi các nhà hoạch định chính sách kiên quyết rằng việc cắt giảm (lãi suất) sẽ không xảy ra trong năm nay".

Ông nói: "Nếu cuộc khủng hoảng ngân hàng lắng xuống, như nó có vẻ đang diễn ra, thì điều này sẽ khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường diều hâu của họ, thúc đẩy đồng USD".

Tuần trước, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Fed đã tăng lãi suất lên 0,25% như dự kiến, nhưng đưa ra quan điểm thận trọng về triển vọng vì tình trạng hỗn loạn của ngành ngân hàng. 

Đồng bảng Anh cao hơn 0,4% trong ngày, dao động quanh mức cao nhất trong 2 tháng khi Ngân hàng Anh cho biết nước Anh không gặp căng thẳng liên quan đến sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) và Credit Suisse.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement