--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Nhật Bản Abe giờ ra sao?

HOÀNG GIA | 28/08/2020, 11:52

Theo Kyodo (Tokyo), ngày 28/8, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 28/8 thông báo, sức khỏe của Thủ tướng nước này Shinzo Abe vẫn "không thay đổi".

Theo TTXVN, với phát biểu trên, ông Suga được cho là đã cố gắng giải tỏa lo ngại về tình hình sức khỏe có khả năng ngày càng giảm sút của Thủ tướng Abe.

Phát biểu họp báo, ông Suga nói: "Tôi vẫn gặp ông ấy hàng ngày và (tình hình sức khỏe của ông ấy) vẫn không thay đổi".

thu-tuong-nhat-ban-lai-den-benh-vien
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.Ảnh: Nikkei

Dự kiến, ông Abe sẽ tổ chức họp báo vào chiều 28/8 để thông báo về tình hình sức khỏe của mình và công bố gói biện pháp tổng thể để chống dịch COVID-19của chính phủ.

Trước đó, theo nguồn tin trên báo Pháp Luật Việt Nam, một tạp chí đã đưa tin rằng, vào tháng 7,ôngAbe đã nôn ra máu.

Đến ngày 24/8, hàng chục phóng viên đã trông thấy đoàn xe chở Thủ tướng Nhật Bản tới bệnh viện Tokyo. Theo tờYomiuri, một quan chức giấy tên cho biết, việc Thủ tướng Shinzo Abe quay trở lại bệnh viện là để nhận kết quả khám sức khỏe.

Những lần đến bệnh viện củanhà lãnh đạo Nhật Bảnđã khiến dư luận hoài khi về tình trạng của ông Abe và lo ngại việc này có thể ảnh hưởng tới khả năng tiếp tục lãnh đạo đất nước của ông giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng.

Ông Abe, người hiện đang phục vụ trong nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai của mình, đã đột ngột kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên của mình vào năm 2007 khi ông từ chức vì một căn bệnh đường ruột gọi là viêm loét đại tràng. Sau đó, ông cho biếtnhờ sự hỗ trợ của một loại thuốc mới nên ôngđã vượt qua cơn bạo bệnh.

Đến năm 2012, ông được trở lại vị trí lãnh đạo Nhật Bản.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Cao su Nhật Bản tăng phiên thứ hai liên tiếp
Giá cao su thế giới hôm nay 28/8 dao động trái chiều khi sàn Osaka tăng phiên thứ 2 liên tiếp. Cao su Thượng Hải lại giảm.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Nhật Bản Abe giờ ra sao?