--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tin tặc tấn công mạng chính quyền, đòi tiền chuộc bằng bitcoin

CHẤN HƯNG (t/h) | 04/10/2019, 23:11

Giới chức Tây Ban Nha ngày 4/10 cho biết một tin tặc đã xâm nhập hệ thống máy tính của chính quyền thành phố Jerez de la Frontera, miền Nam nước này, và đòi tiền chuộc bằng bitcoin.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn hội đồng thành phố nêu rõ vụ tấn công mạng xảy ra từ tối 1/10, gây gián đoạn các dịch vụ mà trang mạng chính thức của thành phố cung cấp.

Tin tặc thực hiện vụ tấn công mạng đang đòi khoản tiền chuộc bằng bitcoin để khôi phục hệ thống máy tính. Tuy nhiên, quan chức trên không tiết lộ số tiền chuộc mà tin tặc yêu cầu.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha đã cử 3 chuyên gia máy tính tới Jerez de la  Frontera - thành phố có hơn 212.000 dân, để hỗ trợ xử lý hậu quả vụ tấn công mạng.

Tin tặc tấn công mạng chính quyền, đòi tiền chuộc bằng bitcoin

Trong một tin tức khác, Bitcoin đã chứng kiến sự tăng giá ngoạn mục vào đầu năm nay, tăng từ mức thấp 3.150 USD lên 14.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 6, nhưng hiện tại phe gấu đang kiểm soát. Kể từ cuối tháng 6, khi tiền điện tử đạt đỉnh 14.000 USD, phe bò đã có một sự nôn nao lớn, được thể hiện bằng hiệu suất yếu vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Trên thực tế, chỉ trong tháng 9, giá Bitcoin đã giảm 13%, giảm từ 9.600 USD xuống còn 8.300 USD.

Mặc dù các nhà phân tích đang mong đợi BTC sẽ sớm phục hồi, một phân tích động lượng được công bố bởi Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors đã chỉ ra rằng điều này khó có thể xảy ra.

Peterson đã châm biếm rằng ông sẽ thận trọng về việc long Bitcoin vào tháng 10. Ông lưu ý rằng chính vì tháng 8 và tháng 9 bao trùm một không gian tiêu cực với BTC, “thì tháng 10 cũng sẽ LUÔN LUÔN tiêu cực như vậy do hiệu ứng động lực”.

Thật vậy, theo như ông cho thấy bên dưới, hai tháng 8 và tháng thua lỗ liên tục 9 luôn kéo theo hiệu suất tháng 10 kém; mức độ giảm hàng tháng khác nhau, nhưng xu hướng giảm luôn luôn tồn tại.

Mặc dù Bitcoin có thể có xu hướng tiêu cực vào tháng 10, song một sự phục hồi ngắn hạn có thể sẽ sớm trở thành hiện thực.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bitcoin tiếp tục lao dốc, thị trường chưa thấy dấu hiệu hồi phục
Giá Bitcoin hôm nay 4/10 chứng kiến đồng tiền ảo này tiếp tục giảm mạnh, trong khi đó thị trường tiền ảo cũng chịu ảnh hưởng chìm trong sắc đỏ.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin tặc tấn công mạng chính quyền, đòi tiền chuộc bằng bitcoin