Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tiêu hủy 60.000 sản phẩm vi phạm, trị giá hơn 5,5 tỉ đồng

Lượng lớn hàng hóa vi phạm, trong đó nhiều nhóm hàng phục vụ nhu cầu Tết vừa bị lực lượng chức năng TP.HCM buộc tiêu hủy.

Cục Quản lý thị trường TPHCM thông tin, trong hơn một tuần qua, đơn vị này giám sát 3 đợt tiêu hủy với tổng số gần 60.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá trên 5,5 tỉ đồng.

Cụ thể, ngày 2/2, tại Nhà máy xử lý và tái sinh chất thải Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc, đóng tại Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Đội QLTT số 12 phối hợp các đơn vị chức năng chứng kiến việc thực hiện tiêu hủy 17.435 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, có tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Các sản phẩm vi phạm chủ yếu là quần áo, vớ, dép, đồ chơi trẻ em, bộ cáp sạc điện thoại, miếng dán móng tay nghệ thuật giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton, Chanel, Apple, adidas, NIKE; mỹ phẩm (dầu gội, mặt nạ, son môi, gel rửa mặt…), thực phẩm (hạt bí, hạt điều, khô gà, bánh, kẹo, mứt đào, me trộn đường, rượu, bia… nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Tiêu hủy 60.000 sản phẩm vi phạm, trị giá hơn 5,5 tỉ đồng
- Ảnh 1.

Trong số các nhóm hàng vi phạm, nhiều sản phẩm là rượu bia, bánh kẹo... vốn là các sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh trong dịp tết Nguyên đán

Một ngày trước đó, Đội QLTT số 16 cũng đã tiến hành giám sát tiêu hủy 1.568 sản phẩm đồ chơi trẻ em, 288 cái bánh bông lan, 1.920 gói rong biển ăn liền các loại, không hiệu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không rõ chất lượng, chưa qua sử dụng với tổng trị giá là hơn 62,4 triệu đồng.

Lô hàng tiêu hủy có giá trị lớn nhất trong đợt này được tiến hành hôm 31/1 tại Nhà máy xử lý và tái sinh chất thải Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc. Với trên 38.500 sản phẩm là tang vật nhập lậu gồm thuốc phòng bệnh, thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn sử dụng có tổng giá trị hơn 5,1 tỉ đồng.

Toàn bộ các sản phẩm bị tiêu hủy bằng hình thức đưa vào máy chuyên dụng xay nhuyễn, hủy hình dạng ban đầu, đốt hủy trực tiếp trong lò đốt 2 cấp ở nhiệt độ cao có hệ thống xử lý đồng bộ… dưới sự giám sát của lực lượng QLTT.

Đ. KHẢI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement