--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm

LÊ TRAI | 01/04/2021, 16:10

Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm tiếp tục bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba) cùng 22 đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Rửa tiền.

Trước đó, ngày 26/2, VKSND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM giám định tài sản và 20 thỏi kim loại màu vàng được thu giữ trong qua trình điều tra vụ án.

Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: CTV.

Trong vụ án này, Luyện bị cáo buộc chủ mưu, lập ra Tập đoàn địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép để huy động tiền của hàng nghìn khách hàng.

Tháng 9-10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Lực còn bị khởi tố về tội Rửa tiền.

Tháng 3/2020, Công an TP.HCM khởi tố thêm 14 bị can khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, 11 người bị bắt tạm giam là giám đốc và tổng giám đốc các công ty con của Công ty địa ốc Alibaba. Một người liên quan là vợ của Luyện (được cho tại ngoại).

Đến tháng 10/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam thêm 6 bị can khác liên quan sai phạm tại Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Theo Công an TP.HCM, các bị can trên đã giúp sức cho Nguyễn Thái Luyện lừa bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền hơn 2.500 tỷ đồng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Công an gia hạn tạm giữ Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện
Từ khi anh em ông Nguyễn Thái Luyện bị bắt, hơn 200 người đã đến trụ sở Công an TP.HCM làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm