Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thương vụ chuyển nhượng Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' bất thành

Theo thông tin mới nhất phát đi từ ông Võ Kim Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, thương vụ sang nhượng một phần khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước cho Vinasing đã chấm dứt do công ty này không thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng.

Cụ thể vào ngày 12/5/2022, Công ty TNHH MTV Tân Khai và Công ty Vinasing Group đã ký hợp đồng ghi nhớ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, với tổng giá trị hợp đồng dự kiến là trên 2.434 tỉ đồng. Ngân hàng Phương Đông (OCB) chi nhánh Bình Dương là trung gian thanh toán.

Nhưng đến ngày 21/5/2022, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai đã ký văn bản gửi Công ty Vinasing Group thông báo chấm dứt hợp đồng ghi nhớ đã ký ngày 12/5/2022 vì bên mua không chuyển 100 triệu tiền cọc như cam kết trước đó, vì thế việc chuyển nhượng này chưa diễn ra. 

Vì theo hợp đồng quy định bên mua phải đặt cọc cho bên bán trong vòng 7 ngày nếu bên mua không chuyển tiền đặt cọc như cam kết thì xem như hợp đồng vô hiệu.

Tại sao ông Dũng 'lò vôi' chấm dứt thương vụ chuyển nhượng KDC Đại Nam cho Vinasing? - Ảnh 1.

Bên trong khu dân cư Đại Nam. Ảnh: Hoàng Giáp.

Khu dân cư Đại Nam tọa lạc tại xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước) có diện tích 96,7 ha, được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018. Khu dân cư Đại Nam gồm các khu đất để xây nhà phố liên kế, đất ở biệt thự, trung tâm thương mại và đất xây nhà ở xã hội…

Trong năm 2019 và 2020, UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định (3 đợt) chấp thuận cho chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho người sử dụng đất tự xây dựng nhà ở. Tổng số nền đất được phép chuyển nhượng gần 2.500 nền.

Theo thông tin trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai sẽ chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam cho Công ty Cổ phần Vinasing Group (Vinasing Group; trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội) do ông Lê Minh Thơ là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT.

Thương vụ chuyển nhượng này bao gồm: 219.999,9 m2 đất ở (1.122 nền), 11.218,5 m2 đất thương mại dịch vụ, 96.707,6 m2 đất xây dựng nhà ở xã hội. Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng này hơn 2.400 tỷ đồng. Trong đó, riêng đất ở giá trị hơn 1.979 tỷ đồng (tương đương 9 triệu đồng/m2).

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement