Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thức uống chứa Adaptogen - Kẻ nắm giữ chìa khoá hoá giải stress

Sức khỏe

06/06/2023 09:33

Nghe lạ mà quen, Adaptogen thực chất chính là tên gọi chung cho nhóm những thảo dược, thực vật giúp tăng cường năng lượng và khả năng phục hồi khi đối mặt với căng thẳng...

Cuộc sống hiện đại làm bất cứ ai cũng phải căng thẳng và mệt mỏi. Có thể đánh giá điều đó qua sự gia tăng của mức độ tiêu thụ cà phê và các cửa hàng bánh ngọt đang mọc lên như nấm sau mưa. 

Rõ ràng, tiêu thụ caffeine và đường là cách thông thường để tạo ra năng lượng, sự tỉnh táo, tập trung giúp cho nhiều người chiến đấu với thực tại. Tuy nhiên, những thực phẩm này không tốt như người bạn vẫn nghĩ bởi nếu sử dụng nhiều, bạn càng có nguy cơ cao bị các bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, rối loạn giấc ngủ...

May mắn thay, có những cách lành mạnh hơn giúp bạn những công việc mà caffeine chưa làm tới nơi tới chốn - Adaptogen, các loại thảo dược đặc biệt giúp cơ thể bạn thích ứng với căng thẳng và chống lại mệt mỏi.

Dù bằng cách nào, phân khúc đồ uống mới gây tò mò này đã thổi một luồng gió mới vào ngành công nghiệp F&B.

Adaptogens là gì, có công dụng ra sao?

Adaptogen có thể hiểu một cách đơn giản là một nhóm các loại thảo dược, thực vật có nguồn gốc tự nhiên được chuyển hóa làm tăng khả năng thích ứng của cơ thể với yếu tố môi trường, nhằm tránh những tổn thất do các yếu tố này mang lại. Bằng cách hỗ trợ chức năng của tuyến thượng thận, chúng chống lại các tác hại của stress. 

Adaptogen như là một phương pháp giúp tăng cường năng lượng và khả năng phục hồi khi đối mặt với căng thẳng. Mặc dù để có thể cảm nhận được những tác động, thay đổi khi sử dụng Adaptogen sẽ phải mất nhiều công sức và thời gian nhưng không thể phủ nhận được những lợi ích vượt trội của chúng, đặc biệt trong thúc đẩy hoạt động thể chất và tinh thần.

Adaptogen nghe lạ mà quen, nó bao gồm rất nhiều loại thảo dược (phần lớn có giá thành không hề rẻ) như: Nhân sâm, nấm linh chi, rễ vàng, lá chè, sâm Ấn Độ, hoàng kỳ, cam thảo... Những thảo dược truyền thống này được sử dụng trong y học cổ truyền từ hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, sử dụng thế nào, kết hợp với nhau ra sao để có hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng là điều không hề dễ dàng.

Thức uống chứa Adaptogen - Kẻ nắm giữ chìa khoá hoá giải stress - Ảnh 1.

Tammy Lakatos Shames, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết: "Các nhà nghiên cứu ví Adaptogen làm việc giống như một máy điều hòa. Khi máy cảm nhận được nhiệt độ trong phòng quá cao, nó sẽ điều chỉnh cho thấp xuống và ngược lại. Cách thức adaptogen hoạt động cũng như thế. Và nó độc đáo ở chỗ là có thể thích nghi chức năng của mình theo nhu cầu cụ thể của từng cơ thể người."

Lựa chọn thay thế không cồn

Khi nhu cầu về các sản phẩm thay thế cồn tiếp tục tăng lên, doanh số bán các sản phẩm không cồn và ít cồn vượt 11 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022 , thì các thương hiệu đồ uống có khả năng thích nghi đang định vị mình là sản phẩm thay thế đồ uống có cồn.

"Có rất nhiều điều đã xảy ra trên thế giới gần đây, và trong khi chỉ vài năm trước, chúng ta dựa vào cồn như phương tiện chính để đối phó, thì giờ đây chúng ta đang tìm kiếm một phương pháp chữa trị tự nhiên giúp tăng cường và điều chỉnh các phản ứng của cơ thể thay vì triệt tiêu các chức năng của nó," Nick Bodkins, đồng sáng lập và CEO của Boisson, một nhà bán lẻ đồ uống không cồn cho biết.

Nutrition Twins giải thích rằng bất chấp những lợi ích rõ ràng của đồ uống có cồn, không phải ai cũng phản ứng với chúng theo cách giống nhau. Có người có thể cảm thấy bình tĩnh hơn nhờ rượu bia, nhưng người khác có thể bị đau đầu vì nó hoặc có một số phản ứng tiêu cực khác.

Thức uống chứa Adaptogen - Kẻ nắm giữ chìa khoá hoá giải stress - Ảnh 2.

Heywell Calm+Restore

Heywell là dòng nước có ga sử dụng kết hợp các chất thích nghi Adaptogen và chất chống oxy hóa để hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể. Có sẵn năm loại khác nhau, đồ uống hướng đến việc tăng cường năng lượng, khả năng miễn dịch và sự tập trung, cũng như giảm căng thẳng.

Thức uống chứa Adaptogen - Kẻ nắm giữ chìa khoá hoá giải stress - Ảnh 3.

Thức uống này được thiết kế để giúp người tiêu dùng cảm thấy khỏe khoắn, bình tĩnh và phục hồi

PEAK Blood Orange Spritz 

Những loại cocktail không cồn này được thiết kế để thúc đẩy phục hồi thể lực đồng thời hỗ trợ tâm trạng, giấc ngủ và tinh thần minh mẫn. Có sẵn hai hương vị: Blood Orange Spritz và Passion Fruit Margarita Peak Cocktail chứa hỗn hợp các thành phần được biết đến với lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần. Một số trong này bao gồm anh đào chua, đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, giảm đau sau khi tập thể dục và cải thiện giấc ngủ. 

(Nguồn: EATTHIS)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement