Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thủ tướng yêu cầu tăng cường cung ứng tiền mặt dịp cuối năm

Tài chính

26/12/2016 02:20

Thủ tướng đã có yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tổ chức tốt công tác điều hoà, cung ứng tiền mặt cho nền kinh tế dịp cuối năm, đặc biệt là chi lương, thưởng trong dịp Tết.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúcđã ban hành chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cùng với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng cườngquản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Trong chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức tốt công tác điều hoà và cung ứng tiền mặt cho nền kinh tế, nhất là chi lương, thưởng trong dịp Tết.

Thủ tướng yêu cầu NHNN tổ chức tốt công tác điều hoà và cung ứng tiền mặt cho đợt chi lương, thưởng trong dịp Tết. Ảnh minh hoạ.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng bảo đảm hệ thống máy giao dịch tự động (ATM) hoạt động an toàn, thông suốt để phục vụ nhu cầu tiền mặt của người dân, tăng cường các hoạt động thanh toán phục vụ sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu.

Các đơn vị cũng được yêu cầu tổchức các dịch vụ ngoại hối, thu đổi ngoại tệ phục vụ khách du lịch dịp cuối năm, tiếp tục thực hiện các biện pháp quản lý, sử dụng tiền mệnh giá nhỏ, lẻ hợp lý, tiết kiệm trong dịp Tết, bảo đảm an ninh, an toàn kho quỹ.

NHNN phải chủ động có các giải pháp nhằm ổn định thị trường tiền tệ, tỷ giá và thị trường vàng dịp cuối năm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, bảo đảm thanh khoản hệ thống tiền tệ.

Chỉ thị yêu cầu NHNN tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền trái phép.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hoá với các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân vào dịp cuối năm 2016 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Đồng thời, bộ tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, tập trung tại các tuyến và địa bàn trọng điểm đối với các mặt hàng nhập lậu thường có xu hướng gia tăng trong dịp cuối năm và Tết.

Theo QUANG THẮNG (Zing)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement