Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thử ngay món cá hấp nóng hổi thơm phức cho bữa tối lạ miệng ngon cơm

Sức khỏe

23/07/2017 09:07

Cá hấp là món ăn với cách chế biến cực kì nhanh gọn mà lại ngon miệng, bổ dưỡng bởi trong quá trình hấp sẽ giữ được trọn vị ngọt của cá cùng các loại gia vị.

Để làmcá hấpbạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 khúc cá (tùy chọn)

1-2 nấm hương

20g thịt heo

1 củ hành tím

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cafe rượu nấu ăn

1 muỗng cafe rượu gạo

1 quả ớt đỏ

2 đầu hành

1 củ gừng nhỏ

Cách làm:

Bước 1
Chuẩn bị một khúc cá, có thể chọn khúc giữa hoặc khúc đuôi tùy thích. Đầu hành cắt nhỏ, cho nấm hương vào ngâm trong hỗn hợp rượu gạo và nước lọc trong khoảng 5 phút.
Bước 2
Ớt, nấm hương, thịt, gừng, đầu hành thái sợi sau đó xếp đều lên mặt cá.
Bước 3
Cuối cùng, rưới đều nước tương, dầu ăn, rượu nấu ăn lên thân cá và cho vào xửng hấp. Sau khoảng 8-10 phút, cá chín thì bạn tắt lửa, cẩn thận lấy cá ra và dùng ngay khi đang nóng!

Món cá hấp này sau khi hấp xong sẽ có mùi thơm ngọt rất hấp dẫn. Thịt cá trắng ngần, thơm nồng hương gừng, cay nhẹ của ớt và đậm đà cùng nấm hương. Bạn có thể dùng món cá hấp này với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng, cuốn rau cũng rất ngon nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp này nhé!
Nguồn: BSC
LILY (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement