Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thử ngay cách làm bánh cuốn ngọt cực hấp dẫn các mẹ ơi

Sức khỏe

21/02/2017 09:50

Thay vì làm bánh cuốn nhân mặn hãy thử biến tấu với bánh cuốn ngọt xem sao nhé! Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu

120g bột năng

100g bột gạo

100g bột sắn

150g đậu xanh

Đường

Dừa

Lá dứa

Cơm dừa

Vừng đen

Cách làm

Bước 1
Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở rồi đổ ra rổ vo sạch lại.
Đổ nước ngập đậu xanh đun sôi, khi nước sôi đổ gần hết nước đi, tiếp tục đun đậu xanh ở lửa nhỏ cho đậu xanh chín mềm.
Bước 2
Dừa gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
Bước 3
Hòa bột năng, bột gạo, bột sắn với 900ml nước, thêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy đều.
Dùng rây lọc lại bột một lần nữa cho bột mịn.
Bước 4
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Bước 5
Chia hỗn hợp bột ra 2 âu to. Một âu bột giữ nguyên, âu còn lại hòa cùng nước cốt lá dứa để tạo màu xanh. Lót lớp giấy nến vào khuôn, đổ một lớp bột mỏng vào rồi cho vào nồi hấp chín.
Bước 6
Thêm nhân đậu xanh và dừa nạo vào vỏ bánh.
Cuộn chặt tay sao cho vỏ bánh bọc kín nhân.
Bước 7
Lăn bánh nhẹ nhàng qua cơm dừa, sao cho cơm dừa phủ kín bánh.
Bước 8
Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.

Thành phẩm:

Bánh cuốnngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dã, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức thì bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kì thích thú đấy!

Chúc bạn thành công!
Theo NHƯ QUỲNH (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement