--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời tiết ngày 17/1: Nhiệt độ xuống thấp, Bắc bộ và Bắc Trung bộ rét đậm, rét hại

HOÀNG GIA | 16/01/2021, 18:50

Bộ phận không khí lạnh mạnh trong hôm nay tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, đêm nay (16/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cùng một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (17/1) ở Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày mai (17/1), các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai), với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ. Từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Nam bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày 18/1, các tỉnh Bắc bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Thời tiết từng khu vực

Bắc bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3, từ gần sáng mai mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, có nơi rét đậm; từ ngày mai trời rét đậm, rét hại.

Trung bộ: Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, có nơi mưa vừa. Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, chiều mai gió mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Nam bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Thời tiết ngày 27/2: Tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh
Khoảng chiều tối và đêm nay (26/2), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời tiết ngày 17/1: Nhiệt độ xuống thấp, Bắc bộ và Bắc Trung bộ rét đậm, rét hại