10/04/2017 07:00
Thời tiết ẩm ương, nấu ngay canh gà nấm bồi bổ cho cả nhà nào!
Món canh gà nấu nấm này cực kỳ dễ ăn vì hương vị thanh nhẹ, phảng phất hương thơm của các vị thuốc bắc, hòa quyện cùng vị nấm ngọt dịu và vị thịt gà đậm đà.
Nguyên liệu:
• 500g thịt gà
• 1 củ cà rốt
• Nấm các loại: nấm kim chi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm đùi gà (tùy thích)
• 2 cọng hẹ
• 1 củ hành tím
• 1 quả ớt đỏ
• Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế
• Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Thành phẩm:
Cho lá hẹ cắt khúc và tiêu, ớt (tùy thích) vào rồi múc ra tô dùng nóng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Nước canh gà thanh ngọt, thơm vị thuốc bắc, quyện từng miếng thịt gà đậm đà cùng với từng cái nấm dai dai, ngọt bùi rất tuyệt.
Món canhnày vô cùng bổ dưỡng, bạn có thể nấu món này cho gia đình vào những ngày tiết trời giao mùa để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!
Hy vọng món ăn này sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp