19/03/2019 10:34
Thịt gà bị phản ánh không hợp vệ sinh ở trường mầm non Thanh Khương đạt chỉ tiêu
Theo báo cáo của Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà thái miếng và xương gà đạt các tiêu chí về ATTP.
Thông tin từ Tiền phong cho biết, Ban quản lý ATTP Bắc Ninh, ngày 6/3, mẫu thịt gà của Trường mầm non Thanh Khương sau khi được niêm phong đã gửi tới Viện kiểm nghiệm ATTP Quốc gia tiến hành kiểm nghiệm theo đúng quy định.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà thái miếng và mẫu xương gà ngày 15/3 của Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia cho thấy 2 mẫu thực phẩm được tiến hành kiểm nghiệm đạt tiêu chí về ATTP.
Mẫu thực phẩm tại Trường Mầm non Thanh Khương được người dân phản ánh không đảm bảo vệ sinh. |
Về mẫu thịt heo do Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành cung cấp cho trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), cơ quan chức năng Bắc Ninh hiện cũng đã có báo cáo ban đầu.
Theo đó, kết quả điều tra, truy suất nguồn gốc tại Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành ngày 14/2/2019 và ngày 20/2/2019 cho thấy, thịt heo được lấy từ 2 cơ sở: hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải (thôn Văn Quan, xã Trí Hải, Thuận Thành, Bắc Ninh) và hộ kinh doanh Trần Văn Đát (địa chỉ: Khu Đồng Tháp Vàng, thôn Chân Tảo, xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội).
Được biết, cả hai này cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
Trước đó, ngày 5/3, phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương vào bếp, phát hiện thịt gà nấu cháo cho trẻ thịt bở nát, dùng tay có thể bóp nát được. Khi đó, phụ huynh cho rằng, nhà trường dùng thịt gà ôi thiu nấu cháo cho trẻ nên yêu cầu hiệu trưởng giải thích.
Hiệu trưởng khi đó là bà Cao Thị Hoè giải thích đó là gà công nghiệp tuy nhiên phụ huynh không chấp nhận lời giải thích đó. Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu thịt gà, Công an huyện Thuận Thành niêm phong và mang đi kiểm nghiệm.
Advertisement