Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền!

Sức khỏe

25/09/2017 04:54

Thưởng thức món thịt ba chỉ lắc sả quất thơm phức, nóng hổi cùng cơm thì hấp dẫn còn gì bằng.

Phần 1: Chuẩn bị:

- 400gr thịt ba chỉ
- 5-6 trái quất chín
- 1 trái ớt sừng
- 3 cây sả
- 1/2thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa canh đường
- 1/2thìa cafe bột ngọt
- 1 thìa canh muối tôm
- 1 thìa canh nước mắm
- Dầu ăn

Phần 2: Cách làm:

Bước 1: Chọn miếng thịt ba chỉ ngon có phần nạc và mỡ đều nhau, không chọn miếng thịt có phần nạc nhiều quá vì khi chiên miếng thịt sẽ bị khô và cứng. Thịt mua về rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp với ½ thìa café hạt nêm.

Bước 2: Cắt mỗi quả quất thành 3 hoặc 4 miếng, tách bỏ hạt để không bị đắng. Sả thái khoanh mỏng, ớt cắt lát.

Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo và cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt qua lại để thịt chín đều bên trong và không bị cháy.

Bước 4: Sau khi thịt chín thì vớt ra để nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.

Bước 5: Cho phần thịt đã cắt vào tô lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường và 1/2thìa cafe bột ngọt vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Sau đó cho tiếp sả, quất và ớt vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và lắc khoảng 20- 30 giây.

Cho thịt ba chỉ lắc sả quất ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và vài miếng quất lên trên rồi thưởng thức.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy, lớp da của thịt giòn giòn, thêm chút béo béo của phần mỡ cùng phần thịt thấm gia vị; kết hợp với vị cay nồng của từng lát sả ớt, vị chua thơm đặc trưng của quất khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ lắc sả quất nhé!

THÙY DUYÊN (Khám phá)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement