Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo

Nhà đẹp

11/03/2024 12:06

Phong cách Maximalism chính là “mảnh đất” trù phú thỏa sức khám phá. Nếu là người không muốn gò bó bản thân vào bất cứ nguyên tắc nào, có thể tự do sáng tạo hãy chọn phong cách tối giản.

Thiết kế nội thất theo phong cách Tối đa/Maximalism, không nhắm đến sự hoàn hảo. Xu hướng trang trí này đề cao phong cách cá nhân. Sự cá tính này được thể hiện qua hàng loạt khung tranh, vật dụng trang trí lấp kín những bức tường trống, đồ nội thất cầu kì và nhiều màu sắc. 

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 1.

Tận dụng tối đa sự phức tạp từ vải qua rèm cửa, thảm trải sàn, đệm lót hoặc khăn…Tuy vậy, Tối đa/Maximalism không có nghĩa là “lộn xộn”. Tối đa/Maximalism chỉ thực sự đạt hiệu quả tốt khi nhà thiết kế có sự sắp xếp hay quản lí không gian hoàn chỉnh.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 2.

Xu hướng trang hoàng nhà cửa càng nhiều càng tốt này đặt sự thoải mái của người dùng lên hàng đầu. Đây là phong cách không giới hạn về họa tiết, màu sắc hay chất liệu. Bạn có thể thoải mái pha trộn một cách ngẫu hứng tất cả những gì mình yêu thích cho không gian sống.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 3.

Có thể nói xu hướng Maximalism là bản giao hưởng màu sắc ấn tượng, thu hút. 

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 4.

Đầu tiên, chọn một vài màu yêu thích nhất để làm chủ đạo. Sau đó, hãy phát triển tông màu riêng cho căn nhà của mình. Phong cách này cực kỳ phù hợp với người yêu nghệ thuật.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 5.

Không gian nhiều màu sắc là nền tảng chính trong phong cách tối đa. Những gam màu tươi sáng, bùng nổ là vũ khí bí mật trong chủ nghĩa tối đa.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 6.

Bí quyết để có không gian kết hợp nhiều màu sắc là lưu ý độ tương đồng về màu sắc giữa các họa tiết. Điều này không có nghĩa là chỉ ứng dụng thuần một tông màu duy nhất; sự tương phản về màu sắc là cách tổng thể không gian trở nên thêm nổi bật và thú vị.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 7.

Màu sắc của phong cách Maximalism là sự kết hợp ngẫu hứng với các đường nét nhấn nhá có chủ đích, không tuân theo quy luật nào. Đẩy mạnh việc sử dụng màu với hiệu ứng đồ họa hoặc nghệ thuật abstract ấn tượng.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 8.

Khi nghĩ đến phong cách nội thất Maximalism, bạn sẽ dễ nhầm lẫn rằng chỉ có thể kết hợp hai hoặc nhiều họa tiết khác nhau. Tuy nhiên, khi bắt đầu "thử sức" với phong cách này, bạn có thể chọn họa tiết "cùng hệ" như họa tiết kẻ, họa tiết hoa và phối chúng lại với nhau.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 9.

Chỉ cần chú ý đến màu sắc và kích thước của các chi tiết, bạn có thể tạo ra bộ trang phục hài hòa cho căn hộ của mình mà không mất quá nhiều thời gian.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 10.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism cho phép bạn phô bày cá tính, sự góc cạnh, u tối. Hay cả sự mềm yếu, lãng mạn trong cùng một không gian mà không cần e ngại bất kỳ điều gì!

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism- thỏa sức sáng tạo- Ảnh 11.

Hãy nhớ, chỉ cần còn không gian là còn chỗ đặt thêm đồ. Chẳng hạn như trên kệ tủ, sàn, cạnh bệ cửa sổ, lối đi, cầu thang, thậm chí trần nhà… Những người đi theo phong cách nội thất tối đa có một ham muốn được lấp đầy các khoảng không bằng mọi giá.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement