28/07/2019 01:00
Thị trường nguyên liệu bánh trung thu ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp
Các loại nhân bánh, bột, khuôn hay vỏ hộp được bày bán đa dạng. Tiểu thương bắt đầu kinh doanh từ nhiều tuần trước nhưng đây là thời gian nhộn nhịp nhất.
Bình Tây là một trong những ngôi chợ bán sỉ lớn nhất TP.HCM, cung cấp hầu hết các mặt hàng trên thị trường. Tuy còn hai tháng nữa mới đến Trung thu, nhưng hầu hết các mặt hàng liên quan như nhân bánh, bột bánh, khuôn hay bao bì vỏ hộp... đã được bày bán và kinh doanh sôi động.
Các loại nhân bánh được trưng bày tại khu mứt chợ Bình Tây, với màu sắc bắt mắt. |
Năm nay, vẫn là các loại nhân bánh quen thuộc như trứng muối, mè, mứt gừng, hạt điều, hạt sen... lượng hàng hóa đủ lớn để đáp ứng cho mọi đơn hàng. Với mức giá dao động từ 40.000 đến 130.000 đồng/kg, nguyên liệu được tiểu thương nhập từ các tỉnh miền Tây.
Theo chia sẻ của các tiểu thương, nhân trứng muối, gừng và mè là các loại được bán chạy nhất. Về bột bánh, hai loại chính được bán nhiều ở đây là bột mì và bột dẻo, giá lần lượt từ 15.000 đến 40.000 đồng/kg.
Bột làm bánh Trung thu với nhiều thương hiệu mẫu mã, bán chạy nhất vẫn là bột bánh dẻo và bột mì bánh nướng. |
Chị Bình (37 tuổi) bán tại sạp 564, khu nilon đồ hộp chợ Bình Tây cho biết, tuy mới vừa trưng bày các mẫu hộp bánh hơn nửa tháng nay, nhưng sạp của chị đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các cơ sở làm bánh với số lượng lớn lên đến vài chục ngàn hộp, với nhiều mẫu mã đa dạng từ bình dân đến cao cấp.
Mẫu mã các loại hộp bánh vô cùng da dạng từ bình dân đến sang trọng, giá từ vài trăm đồng đến tới vài trăm ngàn đồng. |
Đây là khoảng thời gian hàng hóa lưu thông nhộn nhịp nhất để hoàn thành khâu chuẩn bị cho việc sản xuất bánh, phục vụ dịp Trung thu gần tới. Trên một số các ngã đường Sài Gòn cũng đã xuất hiện một số các ki ốt bán bánh trung thu, không khí trung thu đang đến rất gần.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp