Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thêm 12.300 lượng vàng miếng ra thị trường

Vàng - Ngoại tệ

16/05/2024 16:09

Sáng 16/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức đấu thầu vàng miếng với 11 thành viên tham gia. Số lượng vàng miếng SJC trúng thầu là 123 lô tương đương 12.300 lượng vàng miếng. Đây là số lượng trúng thầu vàng cao nhất sau 4 phiên đấu thầu thành công.

Trong phiên đấu thầu vàng miếng SJC sáng 16/5, có 12.300 lượng vàng SJC (123 lô) được đấu thầu thành công (trong tổng số 16.800 lượng vàng miếng được đưa ra đấu thầu).

Giá trúng thầu cao nhất 88,92 triệu đồng/lượng, cao hơn 1,42 triệu đồng/lượng so với giá tham chiếu.

Giá trúng thầu thấp nhất 88,89 triệu đồng/lượng, cao hơn 1,39 triệu đồng/lượng so với giá tham chiếu.

Thêm 12.300 lượng vàng miếng ra thị trường- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước công bố giá tham chiếu để tính (giá) đặt cọc 87,5 triệu đồng/lượng. Số thành viên tham gia trúng thầu là 11/11 thành viên.

Dự kiến chiều mai, Ngân hàng Nhà nước sẽ giao vàng cho các đơn vị trúng thầu nói trên tại Chi cục Phát hành và Kho quỹ.

Rút kinh nghiệm từ các lần đấu thầu "ế ẩm" trước, cơ quan quản lý đã nới điều kiện về quy mô tối thiểu và tối đa đặt thầu. Việc điều chỉnh này theo nhà điều hành đã giúp phiên đấu thầu gần đây tăng cả về số thành viên tham gia, cũng như quy mô vàng cung ra thị trường. Đồng thời, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định sẽ tăng tần suất đấu thầu để tăng cung ra thị trường.

Trước đó, NHNN đã tổ chức 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC nhằm tăng cung ra thị trường. Kết quả ghi nhận đã có 3 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu, theo TPO.

Trong đó, phiên đấu thầu gần nhất diễn ra ngày 14/5 đã có 8 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng là 8.100 lượng, trong đó có 3 Công ty là Công ty SJC, Công ty Doji, Công ty PNJ trúng thầu cùng với 5 ngân hàng thương mại.

Theo thông báo của NHNN, loại vàng miếng đấu thầu là vàng SJC do NHNN tổ chức sản xuất, hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá. NHNN thông báo giá sàn bán vàng miếng, các thành viên tham gia đấu thầu căn cứ các nội dung trong thông báo đấu thầu bán vàng miếng của NHNN để tiến hành đặt thầu theo giá.

Đồng thời, để phù hợp với tình hình thị trường, NHNN đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu. Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn phiên trước, theo đúng mục tiêu tăng cung thêm vàng miếng ra thị trường.

Tuy nhiên, NHNN cũng cảnh báo, trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và động thái điều hành, kiểm soát thị trường vàng trong thời gian tới, người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro, theo Tinnhanhchungkhoan.vn.

Vào lúc 14h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC về mức 87,5-90 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC 87,55 - 89,5 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement