Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Sức khỏe

23/02/2017 09:52

Bánh mềm mịn vỏ ngoài, bùi ngon nhân đỗ bên trong, thêm vị thơm đặc trưng từ nước đường nâu quyện với gừng, quả là món chè hấp dẫn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu nấu chè trôi tàugồm:

- Phần vỏ bánh:

200gr bột nếp

1 xíu muối

1 thìa dầu ăn

80ml nước ấm

- Phần nhân bánh:

150gr đỗ xanh không vỏ

1 thìa dầu ăn

Vài củ hành khô thái lát

1 xíu muối

1 củ gừng gọt vỏ thái chỉ

150gr đường thốt nốt (nếu không có thay thế bằng đường nâu )

1 ít vừng trắng rang chín

Cách làm chè trôi tàunhư sau:

Bước 1: Làmnhân bánh

- Đỗ xanh vo sạch, đem ngâm đỗ trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Sau đó vớt đỗ ra, cho vào nồi, thêm xíu muối và nướcvào nồi nấu chínnhư nấu cơm.

-Cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn. Bắcchảo lên bếp, cho thêm chút dầuăn, đun nóng, sauđó phihành khô cho thơm rồi cho đỗvào chảo xào sơ qua cho nhân hơi khô thì tắt bếp.

-Đợi cho nhân đỗ nguội bớt, bạn chia đều đỗ rồi vo thành từng viên vừa ăn, cho ra đĩa, bọc kín lại cho nhân không bị khô.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho bột nếp, muối, dầu ăn, nước ấm vào 1 cái tô, sau đó nhồi bột vài phút cho bột mềm, mịn, dẻo là được. Bọc bột kín lại và để bột nghỉ 20 phút.

- Sau 20 phút, bạn lấy bột ra, chia thành các viên đều nhau, ấn dẹt miếng bột, rồi cho nhân đỗ vào giữa, túm lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn cho bánh tròn đều và làm tiếp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Nấu chè

- Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu dầu ăn vào (khi luộc bánh sẽ không bị dính nhé), nước sôi thì bạn thả từng viên trôi nước vừa nặn xong vào luộc, bánh chín sẽ nổi lên trên, bạn luộc thêm 1 phút mới vớt bánh ra.

- Bánh vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh đểbánh không bị dính.

- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi sạch cùng với đường, khuấy đều và đun sôi nước đường, sau đó cho gừng vào nấu khoảng 1-2 phút.

- Vớt những chiếc bánh trôi đã chín cho vào nồi nước đường, nấu thêm vài phút cho bánh ngấm nước đường là xong rồi.

- Múc chè trôi nước ra bát và rắc thêm ít vừng trắng rang chín lên trên.

Giờ thì bạn hãy thưởng thức món chè trôi tàuthơm ngon này ngay khi còn nóng nhé! Bánh mềm mịn vỏ ngoài, bùi ngon nhân đỗ bên trong, thêm vị thơm đặc trưng từ nước đường nâu quyện với gừng, quả là món chè hấp dẫn không thể bỏ qua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi tàunày. Đừng quên theo dõimón ngon mỗi ngàytrên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức thú vị nhé!

Theo HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement