--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tháng 5, đất nền hết sốt

Thành Nguyễn | 10/06/2021, 12:43

Sự quan tâm của nhà đầu tư với đất nền giảm mạnh trong tháng 5 do tác động từ Covid-19 bùng phát.

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng quan tâm phân khúc đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao có sự suy giảm rõ rệt.

Cụ thể, so với tháng 4/2021, mức quan tâm giảm 19% chung cho toàn thị trường. Đây cũng là mức giảm của thị trường Hà Nội và TP.HCM. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%).

Sự quan tâm của nhà đầu tư với phân khúc đất nền giảm mạnh.

Trong khi đất nền có lượng cung và cầu giảm mạnh thì loại hình chung cư lại có lượt quan tâm tăng ấn tượng tại cả Hà Nội và TP.HCM, lần lượt là 12% và 8%.

Về nguồn cung, thị trường Hà Nội có lượng cung và cầu duy trì ổn định, với mức giảm rất nhẹ 1%. Trong khi đó, TP.HCM có mức giảm mạnh hơn, ở mức 6 - 7%.

Về giá bán, so với cùng kỳ năm ngoái, giá chung cư Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng nhẹ 3 - 5%.

Tính chung cả nước, trong tháng 5, số lượng doanh nghiệp bất động sản mới thành lập tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này thể hiện tín hiệu tích cực về sự phục hồi của thị trường bát động sản Việt Nam trong năm 2021.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đất nền sốt giá, doanh nghiệp có quỹ đất sạch hưởng lợi lớn
Khi cơn sốt đất lên cao, những doanh nghiệp địa ốc niêm yết có sẵn quỹ đất sạch cũng tựa như có được mỏ vàng nên được săn đón…
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháng 5, đất nền hết sốt