Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thái Lan cần thêm 500.000 lao động nhập cư để phục hồi kinh tế

Nhân sự

12/07/2022 14:35

Ngày 12/7, Phòng Thương mại nước này cho biết Thái Lan đang thiếu hơn nửa triệu lao động nhập cư khi nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á phải vật lộn với sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch.

Ông Poj Aramwattananont, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan, cho biết trong một cuộc họp báo, nhu cầu lao động cao trong các lĩnh vực sử dụng nhiều lao động bao gồm hàng nông sản và chế biến thực phẩm xuất khẩu, xây dựng, du lịch và dịch vụ.

Ông nói: "Ngày nay, người lao động là một vấn đề lớn để thúc đẩy nền kinh tế," ông cho biết thêm rằng nước này sẽ cần tổng cộng ít nhất 3 đến 4 triệu lao động nhập cư để đưa nền kinh tế phát triển.

Thái Lan cần thêm 500.000 lao động nhập cư để phục hồi kinh tế - Ảnh 1.

Người lao động làm việc tại một nhà máy may mặc ở Bangkok, Thái Lan, ngày 30/5/2016. Ảnh: Reuters

Ông Poj cho biết, các rào cản đối với việc tuyển dụng lao động nhập cư bao gồm các vấn đề ở quê nhà như bất ổn dân sự ở Myanmar và sự cạnh tranh đối với lao động từ các nước khác như Nhật Bản và Trung Quốc.

Ông Pairoj Chotikasathien, người đứng đầu bộ phận việc làm của Bộ Lao động Thái Lam, cho biết hiện có khoảng 2,5 triệu lao động nhập cư từ Lào, Campuchia và Myanmar.

Trong một nỗ lực để giảm bớt sự thiếu hụt, tuần trước, nội các đã thông qua các kế hoạch quản lý lao động bao gồm việc cho phép các công nhân được ghi nhận ở lại cho đến tháng 2/2025, ông nói.

Ông cho biết, với các kế hoạch lao động được cải thiện và lượng lao động đến làm việc nhiều hơn, Thái Lan có thể đón gần 3 triệu lao động nhập cư vào cuối năm nay.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement