Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thaco lên kế hoạch 'khủng' cho năm 2024

Doanh nghiệp

18/02/2024 16:15

Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) vừa đề ra mục tiêu cụ thể cho 7 lĩnh vực hoạt động với kế hoạch tuyển thêm hàng trăm nhân sự, khởi công 12 dự án bất động sản, tổng vốn đầu tư lên tới 27.448 tỷ đồng trong năm 2024.

Lãnh đạo Tập đoàn Thaco cho biết, nền kinh tế được dự báo còn có những khó khăn, thách thức trong năm 2024. Tiêu dùng dự báo vẫn ở mức thấp như năm 2023 và kỳ vọng tăng trưởng nhẹ vào 6 tháng cuối năm.

2023 được xác định là năm đầu tiên Thaco bước vào giai đoạn phát triển mới, tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 tập đoàn thành viên hoạt động trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế như ô tô, cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, logistics, đầu tư và xây dựng thương mại, bất động sản.

Đây cũng là năm thứ 2 Thaco tiếp tục thực hiện chiến lược đa ngành và kế hoạch 5 năm (2023 - 2027). Do đó, Thaco và các tập đoàn thành viên nỗ lực thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm 2024 theo mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Khởi công 12 dự án bất động sản

THADICO (Đại Quang Minh) với vai trò tự đầu tư xây dựng trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị và các dự án phức hợp, đồng thời quản trị toàn diện các dự án đầu tư xây dựng của Thaco và các tập đoàn thành viên. 

Trong năm 2024, THADICO sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng 3 khu công nghiệp chuyên ngành tại Chu Lai - Quảng Nam và Thái Bình. Đồng thời nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp tại Bình Dương. Hoàn thành và bàn giao dự án mở rộng, nâng cấp bến cảng Chu Lai. Triển khai nạo vét luồng Kỳ Hà hiện hữu. Bên cạnh đó, tích cực thực hiện công tác pháp lý đầu tư luồng Cửa Lở tại Chu Lai.

Tổng vốn chi đầu tư năm 2024 của THADICO là 3.085 tỷ đồng, tuyển dụng bổ sung 306 nhân sự, đến cuối năm 2024 tổng nhân sự biên chế là 2.645 người.

Đối với các bất động sản phức hợp, THADICO sẽ tiếp tục thi công hoàn thiện giai đoạn 2 dự án THISO Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích, thực hiện việc nâng cấp khu phức hợp THISO Yangon tại Myanmar. Khởi công 12 dự án bao gồm 2 dự án tại miền Bắc, 10 dự án tại miền Nam để đáp ứng kế hoạch phát triển hệ thống chuỗi trung tâm thương mại của THISO giai đoạn 2024-2027.

Thaco lên kế hoạch 'khủng' cho năm 2024- Ảnh 1.

Tọa lạc ở vị trí đắc địa và thuận tiện kết nối giao thông giữa các khu vực dân cư thuộc địa bàn quận Gò Vấp, quận 12 và quận Tân Phú, Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích là trung tâm thương mại thứ 2 được THISO đưa vào hoạt động, thuộc khu vực phía Tây quận Gò Vấp.

Trung tâm thương mại Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích chính thức mở cửa giai đoạn 1 với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu ở đa dạng ngành hàng, lĩnh vực như thời trang, ẩm thực, mua sắm thiết yếu… kết hợp các tiện ích và dịch vụ đẳng cấp, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn, mang lại trải nghiệm mới mẻ và khác biệt cho khách hàng tại khu vực lân cận và xa hơn nữa.

Với THISO, là tập đoàn sở hữu, kinh doanh và quản lý vận hành các bất động sản với mô hình "Một điểm đến - nhiều tiện ích, dịch vụ".

Tập đoàn tiếp tục xây dựng và hoàn thiện để đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại THISO Mall Tây Hồ Tây đầu tiên tại Hà Nội, tại Biên Hòa - Đồng Nai và Trung tâm thương mại thứ 4 tại TP.HCM trong đầu năm 2025. Doanh thu hợp nhất trong năm 2024 của THISO dự kiến đạt 5.880 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư là 9.469 tỷ đồng.

Lấn sân vào nông nghiệp

Năm 2024 được xem là một năm quan trọng đối với Thaco trong lĩnh vực nông nghiệp, với việc tập trung vào mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty đã đặt ra kế hoạch đầu tư vào các khu liên hợp sản xuất nông nghiệp tại các vùng đất tiềm năng như Tây Nguyên, Campuchia và Lào.

Theo kế hoạch, Thaco Agri sẽ mở rộng diện tích trồng chuối chuyên canh và kết hợp chăn nuôi bò, nâng tổng diện tích lên đến 11.600 ha cho chuối và 7.100 ha cho cây ăn trái. Đồng thời, quy mô đàn bò và đàn heo cũng sẽ được tăng lên, với tổng số con vượt qua con số 150.000 cho bò và hơn 130.000 cho heo, bao gồm cả con giống sinh sản và thịt.

Thaco lên kế hoạch 'khủng' cho năm 2024- Ảnh 2.

Lấn sân nông nghiệp, Thaco sẽ tuyển dụng mới hơn 12.000 lao động.

Để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong sản xuất, Thaco Agri cũng sẽ đầu tư vào Trung tâm giống và áp dụng công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp. Dự kiến tổng số vốn đầu tư cho các kế hoạch này khoảng 5.800 tỷ đồng, với mục tiêu thu về doanh thu hợp nhất lên đến 6.600 tỷ đồng, trong đó có một phần đáng kể từ xuất khẩu ước tính đạt 190 triệu USD.

Mới đây, hàng trăm cán bộ nhân viên Thaco Chu Lai đã tình nguyện đến làm việc tại các khu liên hợp nông nghiệp của Thaco Agri tại Lào và Campuchia, Tây Nguyên với niềm say mê công việc cùng ý chí mạnh mẽ. Cũng như từng bước chân vào đường đua bất động sản, ông Trần Bá Dương khẳng định, nông nghiệp sẽ là thử thách cuối cùng của cuộc đời và ông sẽ làm được.

Điều quan trọng là với quy mô sản xuất mở rộng như vậy, Thaco Agri sẽ tạo ra nhiều việc làm mới, dự kiến tuyển dụng thêm khoảng 12.600 nhân sự, từ đó nâng tổng số lượng nhân công trong lĩnh vực nông nghiệp lên đến khoảng 34.300 người vào cuối năm 2024.

Hàng loạt mục tiêu trong các lĩnh vực khác

Bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng, Thaco cũng đang tập trung vào việc phát triển các lĩnh vực khác hứa hẹn đầy tiềm năng trong năm 2024.

Thaco AUTO sẽ giới thiệu và bán ra thị trường 9 mẫu xe du lịch; 13 mẫu xe tải và 6 mẫu xe bus mang thương hiệu Thaco. Đồng thời đặt mục tiêu bán hàng trong năm 2024 đạt 95.400 xe ô tô các loại, trong đó 76.200 xe du lịch và 19.200 xe tải, bus, chiếm 38% thị phần ô tô trong nước, xuất khẩu hơn 1.600 xe. Doanh thu hợp nhất là 68.400 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng.

Với lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, Thaco INDUSTRIES, trong năm 2024 tiếp tục đầu tư và đưa vào hoạt động các nhà máy mới tại Chu Lai, gồm nhà máy kính xe ô tô du lịch cao cấp, nhà máy linh kiện khung và thân vỏ ô tô, tổ hợp nội thất ô tô du lịch.

Đồng thời tiếp tục nâng cấp các nhà máy hiện hữu nhằm nâng cao năng suất, hiệu suất và chất lượng trong sản xuất. Tiếp tục nghiên cứu khả thi dự án đầu tư các nhà máy sản xuất Linh kiện phụ tùng tại miền Bắc và Trung tâm Cơ khí chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại miền Nam.

Thaco lên kế hoạch 'khủng' cho năm 2024- Ảnh 3.

Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda.

Tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D mới của Thaco INDUSTRIES chuyên biệt với Thaco AUTO với quy mô lớn hơn cùng với trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng cao về chủng loại và chất lượng của máy móc thiết bị và linh kiện. 

Đặc biệt, Thaco INDUSTRIES sẽ thành lập và vận hành Công ty bán hàng tại Mỹ cho thị trường Bắc Mỹ (gồm Mỹ, Canada, Mexico), thành lập và quản trị 2 văn phòng đại diện tại châu Âu và Australia để hỗ trợ khách hàng hiện hữu và phát triển thị trường.

Doanh thu hợp nhất của Thaco INDUSTRIES năm 2024 là 13.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu là 250 triệu USD. Tổng vốn đầu tư là 2.100 tỷ đồng, tuyển dụng bổ sung 980 nhân sự (trong đó tuyển dụng 321 kỹ sư cho Trung tâm R&D). Đến cuối năm 2024 tổng số nhân sự biên chế của Thaco INDUSTRIES là 8.620 nhân sự. 

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement